Trong bếp ăn của mỗi gia đình, thường có nhiều loại gia vị để phục vụ cho việc chế biến thức ăn, cũng còn là vị thuốc chữa bệnh rất có hiệu quả, đặc biệt là một số bệnh thông thường ở phụ nữ.
Hành, tỏi
Có tác dụng chữa chứng viêm âm hộ, viêm âm đạo do trùng Trichnomous. Nếu bạn bị ngứa âm hộ, hãy dùng một lượng vừa phải nõn hành củ, 6 gam Nitrat kali, đem sắc với nước, lau âm hộ chừng vài lần là khỏi.
Nếu bạn bị viêm âm đạo do trùng Trichnomous gây nên, hãy lấy 4 củ tỏi to, thái miếng rồi đem sắc với nước. Khi xoong nước sôi bốc hơi, bạn đem xông rồi rửa phần âm đạo ngoài. Bạn rửa liền như vậy từ 3- 5 tối sẽ khỏi.
Rau hẹ
Dùng chữa bệnh lòi dom, tử cung chảy xệ. Khi bạn bị một trong hai bệnh này, hãy dùng rễ rau hẹ sắc với nước. Bạn cho nước rễ hẹ đã đun sôi đang bốc hơi vào 1 ống trúc rồi ngồi xông.
Mỗi ngày bạn làm 2 lần như vậy, bệnh sẽ giảm dần rồi khỏi hẳn.
Gừng sống, đường đỏ
Phụ nữ bị chứng thống kinh, nôn ọe, bị nhiễm lạnh hoặc bị phù thũng khi mang thai, hãy dùng gừng sống thái nhỏ, cho thêm đường đỏ.
Sau đó, cho hai hỗn hợp gừng, đường vào bình pha nước rồi rót nước nóng vào. Khi nào gừng ngấm, đường tan, bạn hãy rót nước đó ra uống khi còn nóng hổi.
Phương thuốc này có công hiệu làm hết đau, hết ho, ôn kinh, chữa lạnh, tản ứ.
Hoa tiêu
Chữa chứng thống kinh do lạnh và đau bụng do bị lạnh khi quan hệ tình dục.
Hãy dùng 9 gam hoa tiêu, 25 gam gừng sống, 10 quả táo to đem sắc với nước để uống. Uống mỗi ngày 1 thang. Uống trong 1 đến 2 ngày sẽ khỏi hẳn.
Vỏ quế
Nếu trước ngày có kinh mà bụng dưới bị đau và chướng hơi, bạn dùng 6 gam vỏ quế, 12 gam đường đỏ đem sắc với nước, uống trước kỳ kinh tới.
Hỗn hợp trên khi sắc rồi nên chia thành 2 lần để uống trong ngày. Bài thuốc này có tác dụng ôn kinh, tiêu chướng hết đau.