Cacao được sản xuất bằng cách lấy mắt ghép từ vườn cây đầu dòng ghép lên gốc cây con ươm từ hạt, cây giống khỏe mạnh, không bị sâu bệnh.
Thông tin về sản phẩm
– Hiện có 8 dòng cacao nhân vô tính đã được chọn lọc qua khảo nghiệm cho hạt nằm trong nhóm có chất lượng tốt nhất, đó là: TD1, TD2, TD3, TD5, TD6, TD8, TD10 và TD14.
– Cây giống được sản xuất theo tiêu chuẩn: TCCS 23:2011/CGNTIS
– Tỉ lệ đồng đều:> 95%
– Hàng năm có thể mang lại 1,5-2 tấn/ha/ năm
– Mang lại nguồn thu từ 75-100 triệu đồng/ ha/ năm
– Là loại cây thường dùng trồng xen canh
Đặc tính của sản phẩm:
– Là giống cây trồng dài ngày, thường trồng xen canh dưới tán của các loại cây ăn trái hay cây rừng nhằm khai thác hiệu quả trên 1 diện tích đất canh tác.
– Cây ưa trồng ở vùng đất tơi xốp, hàm lượng dinh dưỡng các chất dễ tiêu cao, đất không phèn.
– Cacao sinh trưởng và phát triển tốt ở nơi có độ ẩm không khí cao trên 80%, ánh sáng thấp 40-60%.
– Cây có tính chống chịu khô hạn, ngập úng, mặn và dông gió kém.
Giá bán: 7.500 đồng/ cây