TRANG CHỦ Tổng quan về xã Bàu Lâm LIÊN HỆ SƠ ĐỒ WEB PHÔNG UNICODE TÌM KIẾM
Thứ Sáu, 22/11/2024
Muôn màu cuộc sống
Hoạt động UBND xãSản phẩmDịch vụ
Gương làm kinh tế giỏi
Tài liệu KHCN
Phim KH&CN
Văn bản pháp quy

WEBSITE CÁC XÃ
Trao đổi trực tuyến
vananhvt88
longttkhcn
WEBSITE KHÁC
THƯ VIỆN HÌNH ẢNH
DỰ BÁO THỜI TIẾT

Lượt truy cập: 186404

  SẢN PHẨM KHÁC

  Khoai lang là một loại củ phổ biến, nếu sử dụng một cách khoa học sẽ giúp phòng chống ung thư hiệu quả.
04/12/2016

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khoai lang tạo ra có lượng calo thấp hơn so với gạo, hầu như không có chất béo và cholesterol. Vậy nên đây là lựa chọn tốt cho những người muốn ăn kiêng.

Khoai lang chống ung thư Theo trung tâm nghiên cứu phòng chống ung thư quốc gia Nhật Bản, trong số 20 loại rau quả chống ung thư được công bố, khoai lang được đánh giá cao. Bên cạnh đó là măng tây, cải xanh, cải bắp, cần tây, ớt chuông... Họ chỉ ra rằng thói quen ăn khoai lang sẽ giúp ức chế quá trình hình tế bào ung thư. Ăn khoai lang giúp cơ thể ổn định hàm lượng axit folic, khi hàm lượng axit folic ở mức thấp sẽ tăng nguy cơ ung thư. Chất xơ trong khoai cải thiện hoạt động của đường ruột, phòng chống ung thư đại trực tràng.

Khoai lang không gây béo

 

Theo nghiên cứu khoa học, khoai lang không gây béo, đứng top thực phẩm lý tưởng tốt cho sức khỏe. Khoai lang rất ít calo so với lượng tương đương với gạo, bạn không cần lo lắng về chất béo và có thể yên tâm giảm cân với loại thực phẩm này.Khoai lang chứa một chất tương tự như estrogen, có tác dụng bảo vệ làn da, chống lại quá trình lão hóa. Vậy nên nhiều phụ nữ coi khoai lang như một loại thực phẩm làm đẹp tuyệt vời.

Khoai lang tốt cho tim

Khoai lang giàu kali, carotene β-, axit folic, vitamin C và vitamin B6... tất cả những dưỡng chất này đều tham gia vào quá trình phòng bệnh tim mạch. Kali giúp cân bằng các tế bào trong cơ thể thông qua quá trình điện giải, ổn định huyết áp và chức năng tim mạch. Carotene β- và vitamin C hỗ trợ quá trình oxy hóa, phòng chống xơ vữa động mạch. 

Ăn khoai lang thế nào tốt nhất

Ăn vào buổi trưa

Đây là thời điểm tốt nhất để ăn khoai lang. Theo đó, sau khi ăn khoai lang, cơ thể sẽ mất khoảng 4-5 giờ đồng hồ để hấp thụ dưỡng chất. Đặc biệt, ánh sáng buổi chiều sẽ thúc đẩy quá trình hấp thu canxi. Tránh ăn khoai lang ban đêm, bởi lúc này có thể gây đầy bụng và khó ngủ.

Không ăn kèm khoai với đồ ngọt

Khoai lang không nên ăn kèm với thực phẩm ngọt, ví dụ như kẹo hay đồ uống nhiều đường. Sự kết hợp này có thể gây trào ngược dạ dày.

Không ăn vỏ khoai lang nướng

Nhiều người có thói quen ăn cả vỏ khoai nướng, khoai nướng sẽ tiết mật và có hương vị ngọt ngào, tuy nhiên, vỏ khoai có thể chứa những mầm bệnh và không an toàn cho sức khỏe con người. Ăn khoai cháy xém cả vỏ có thể gây ngộ độc. 

Không nên ăn quá nhiều

Mặc dù mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, nhưng chúng ta tuyệt đối không được ăn khoai lang thay cơm và chế độ ăn bình thường. Bạn chỉ có thể ăn khoai lang như một cách bổ sung, ăn nhiều khoai sẽ gây đầy bụng, khó tiêu.

Báo sức khoe -Đời sống
In trang Quay lại Lên trên

Nội dung khác

  Xã Bàu Lâm(8/17/2020 12:00:00 AM)
  
TIN NÓNG
   
LOGO
Bộ Khoa học và Công nghệ
Bộ Khoa học và Công nghệ


Cổng thông tin điện tử Chính Phủ
Cổng thông tin điện tử Chính Phủ


Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn


Kênh truyền hình nông nghiệp - nông thôn
Kênh truyền hình nông nghiệp - nông thôn


Trang KHCN phục vụ nông thôn
Thông tin tư vấn


bảng giá nông sản
Bảng giá nông sản


Bản quyền thuộc Uỷ Ban Nhân Dân xã Bàu Lâm, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: (84.064) 3.879.007 - Fax: (84.064) 3.799.484
Đơn vị thiết kế: Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Bà Rịa - Vũng Tàu