(Ảnh minh họa: Mạnh Linh/TTXVN)
Hoạt động này nhằm hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm, nâng cao đời sống nông dân nước nhà, quảng bá cho hàng nông sản Việt Nam, đồng thời giúp du khách trong nước, quốc tế được thưởng thức các mặt hàng đặc sản các vùng miền của Việt Nam, ngành du lịch qua đó cũng tăng cường chất lượng dịch vụ, góp phần kích cầu và thu hút khách du lịch.
Tổng cục Du lịch kêu gọi và đề nghị các cơ sở lưu trú, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, nhà hàng phục vụ khách du lịch ưu tiên và tăng cường sử dụng sản phẩm nông, thủy sản Việt Nam, đưa những mặt hàng này vào thực đơn, các dịch vụ phục vụ khách du lịch.
Các đơn vị cũng nên tổ chức thêm các quầy bán hoa quả, sản phẩm nông nghiệp khác; các công ty lữ hành tăng cường giới thiệu, bán hàng nông sản làm quà cho khách du lịch trong các chuyến đi.
Thời gian gần đây, việc tiêu thụ nông, thủy sản, nhất là hoa quả, trái cây của người nông dân gặp nhiều khó khăn do nhiều mặt hàng nông sản bước vào chính vụ thu hoạch, nhất là hoa quả không lưu trữ được trong thời gian dài, lại phải cạnh tranh với nông sản nhập ngoại.
Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, thu nhập của bà con nông dân. Các cơ quan chức năng đã có nhiều biện pháp hỗ trợ bà con nông dân mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản ở trong nước, quốc tế nhưng tình hình chưa được cải thiện nhiều…/.