Công văn nêu rõ, trước việc tiêu thụ nông, thủy sản nhất là hoa quả, trái cây của bà con nông dân nước ta gặp nhiều khó khăn trong thời gian gần đây, để giúp đỡ bà con tiêu thụ sản phẩm, thực hiện chủ trương “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Tổng cục Du lịch kêu gọi và đề nghị các cơ sở lưu trú du lịch, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, nhà hàng phục vụ khách du lịch ưu tiên và tăng cường việc sử dụng sản phẩm nông, thủy sản Việt Nam vào thực đơn và các dịch vụ phục vụ khách du lịch, tổ chức thêm quầy bán hoa quả, các sản phẩm nông nghiệp.
Tổng cục cũng yêu cầu các công ty lữ hành tăng cường giới thiệu, bán hàng nông sản làm quà cho khách du lịch trong các chuyến đi.
Đây là hành động thiết thực, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm, nâng cao đời sống người nông dân, quảng bá nông sản Việt Nam, đồng thời giúp cho khách du lịch trong nước và quốc tế được thưởng thức đặc sản các vùng miền trong cả nước, tăng chất lượng dịch vụ và góp phần kích cầu, thu hút khách du lịch./.