Người bị đau dạ dày: Ăn rau cải dễ sinh ra nhiều khí, gây đầy bụng, đặc biệt là khi ăn sống. Vì vậy, tốt nhất bạn không nên ăn rau cải khi bị đau dạ dày.
Người bị sỏi thận: Rau cải có hàm lượng oxalic cao, do vậy, bệnh nhân sỏi thận nên tránh ăn loại thực phẩm này vì các axit oxalic ảnh hưởng nhiều tới sự ức chế hấp thu canxi và kẽm.
Người táo bón: Đối với những người bị táo bón, tiểu ít thì không nên ăn bắp cải sống hoặc dưa bắp cải muối mà phải nấu chín.
Bà bầu có hội chứng trào ngược: Bà bầu có hội chứng trào ngược hoặc dị ứng, khó tiêu với các loại rau cải họ cải thì nên thận trọng với cải thảo. Thành phần indol trong cải thảo có thể làm giảm tác dụng của một số loại thuốc giảm đau có chứa acetaminophen.
Người bị viêm đường tiêu hóa: Đối với những người có bệnh viêm đường tiêu hóa không nên ăn cải thảo sống như kim chi, salad… để tránh gây kích thích cho vùng viêm loét.