Ăn gì để chống lại bệnh dị ứng theo mùa?
Thời tiết chuyển mùa, một số người dễ mắc các bệnh dị ứng theo mùa, dẫn đến sức khỏe giảm sụt. Các chuyên gia sức khỏe khuyên nên ăn những thực phẩm sau để vượt qua giai đoạn khó khăn này.
Thực phẩm giàu a xít béo omega-3 như cá, hạt lanh, quả óc chó… có đặc tính kháng viêm và đã được chứng minh là phương thuốc tuyệt vời đẩy lùi các chứng bệnh dị ứng theo mùa.
Thời điểm này, bạn nên chọn những thực phẩm có chứa probiotic. Lợi khuẩn đường ruột này có trong các thực phẩm như sữa chua, đồ uống chứa probiotic giúp chống dị ứng theo mùa.
Thêm bột nghệ vào chế độ ăn uống cũng giúp chống lại dị ứng theo mùa. Củ nghệ có đặc tính kháng viêm, theo trang tin Boldsky dẫn lời các chuyên gia sức khỏe Ấn Độ