Hầu hết chúng ta có thể xem nghệ chỉ là loại gia vị cho món ăn, nhưng ít ai biết rằng tổ tiên của chúng ta cho thêm bột nghệ vào món ăn không chỉ vì lý do này mà còn vì lợi ích cho sức khỏe.
Theo boldsky, nghệ đi kèm với tính chất kháng khuẩn đặc biệt có thể giết chết các vi khuẩn hiện diện trong thực phẩm, vì vậy việc thêm bột nghệ vào thực phẩm không chỉ tốt cho sức khỏe trước và sau khi chế biến thành món ăn. Cùng với tính chất kháng khuẩn, nghệ cũng đi kèm với tính chất chống viêm có thể điều trị một số bệnh thông thường.
Ngoài ra, nghệ còn rất giàu các chất dinh dưỡng như sắt, canxi, kali, vitamin C, magiê… Vì vậy, nó có khả năng nuôi dưỡng hệ tiêu hóa đặc biệt tốt