Tháng 8/2017, được sự đồng ý của UBND huyện Phú Vang, chị Tám bắt tay thực hiện mô hình trồng rau thủy canh tại thôn Tây Trì Nhơn. Vốn đầu tư ban đầu khá lớn, lên đến gần 2 tỷ đồng nhưng chị vẫn quyết thực hiện “ước mơ” rau sạch của mình ấp ủ. Và chỉ mấy tháng sau đó, một khu nhà màng rộng 2.000m2, trang bị các hệ thống hiện đại đã mọc lên bên sông một cách vững chãi.
Chị Tám cho biết, phương pháp trồng rau thủy canh đem lại hiệu quả cao, rau được trồng trong các ống nhựa nối thành một hệ thống giàn, bên trong các ống nhựa có chứa dung dịch thủy canh. Áp dụng kỹ thuật này giúp chủ động trong việc cung cấp nước, chất dinh dưỡng, điều chỉnh ánh sáng nên cây trồng phát triển rất tốt, tránh được các tác nhân sâu bệnh, do đó không cần sử dụng hóa chất hay thuốc bảo vệ thực vật. Khi thu hoạch cũng đơn giãn hơn và có thể ăn luôn tại giá thể.
iện sản phẩm rau quả của chị Lê Thị Tám được bán cho các trường học phục vụ bữa ăn bán trú, nội trú cho học sinh. Bên cạnh đó, nguồn rau sạch này còn cung cấp cho một số khách sạn, nhà hàng uy tín trên địa bàn TP Huế. Tùy vào loại rau, cải khi đưa đến thị trường, có giá giao động khoảng 50.000 đồng/kg và đang được người tiêu dùng đón nhận.
Khu nhà kính của vợ chồng chị Tám được ghi nhận là mô hình thâm canh rau công nghệ cao đầu tiên ở cố đô, bước đầu đem lại hiệu quả kinh tế và góp phần cung cấp nguồn rau sạch cho người tiêu dùng trong Tỉnh. Không chỉ vậy, vườn rau Thảo Vy còn tạo việc làm cho 10 lao động thời vụ và 2 - 3 lao động thường xuyên với mực thu nhập ổn định 5 triệu đồng/người/tháng.