Dịch vụ viễn thông đã phủ khắp địa bàn BR-VT.
02/03/2016
Sở TT-TT vừa có văn bản gửi các sở, ngành, địa phương, các DN viễn thông và truyền hình cáp trên địa bàn tỉnh về việc triển khai quyết định 149/QĐTTg của Thủ tướng Chính phủ, phê duyệt chương trình phát triển hạ tầng viễn thông băng rộng đến năm 2020. Chương trình này nhằm xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng viễn thông băng rộng hiện đại, an toàn, dung lượng lớn, tốc độ cao, vùng phủ dịch vụ rộng trên phạm vi toàn quốc.

Theo đó, Chính phủ đặt mục tiêu, đến năm 2020, ít nhất 40% số hộ gia đình (hoặc thuê bao cá nhân) trên toàn quốc được tiếp cận và sử dụng dịch vụ băng rộng cố định, trong đó, ít nhất 60% thuê bao được kết nối với tốc độ tối thiểu đường xuống là 25Mb/s. Đảm bảo tối thiểu 95% các khu vực dân cư được phủ sóng 3G/4G với tốc độ trung bình đường xuống lớn hơn 4Mb/s tại thành thị và 2Mb/s tại thành thị và nông thôn; hơn 99% các cơ sở giáo dục có kết nối băng rộng, trong đó, ít nhất 60% các cơ sở giáo dục bậc Cao đẳng, đại học, viện nghiên cứu sử dụng dịch vụ băng thông rộng với tốc độ tối thiểu đường xuống là 1Gb/s…

Được biết, hiện nay trên địa bàn tỉnh có 2 DN cung cấp dịch vụ điện thoại cố định gồm: Viễn thông tỉnh (VNPT BR-VT), Viễn thông Quân đội (Viettel); 4 DN cung cấp dịch vụ Internet gồm: VNPT BR-VT, Viettel, SCTV và FPT; 5 DN cung cấp dịch vụ thông tin di động: Vinaphone, MobiFone, Viettel, Vietnamobile và Gmobile. Hạ tầng truyền dẫn đã được triển khai rộng khắp trên địa bàn toàn tỉnh. Mạng thông tin di động phủ sóng đều khắp, bán kính phục vụ bình quân 0,94km/cột; hầu hết các xã, phường, thị trấn đều có trạm thu phát sóng thông tin di động. Theo Sở TT-TT, hiện nay mạng viễn thông đã cung cấp dịch vụ phủ khắp toàn tỉnh. BR-VT cũng là tỉnh đầu tiên trong cả nước cung cấp dịch vụ 4G.

 


Số lượt đọc: 952 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác