Tỏi tốt cho tim
21/03/2016
Chiết xuất tỏi già tươi có thể giúp ngăn bệnh tim, theo nghiên cứu của các nhà khoa học Viện Nghiên cứu Y sinh Los Angeles thuộc Trung tâm Y khoa Harbor thuộc ĐH Los Angeles công bố trên tạp chí Journal of Nutrition.

Đây là nghiên cứu thứ tư của Viện Nghiên cứu Y sinh Los Angeles về tác dụng của tỏi già tươi.

Tham gia nghiên cứu có 55 người tuổi 45-75 bị chẩn đoán mắc hội chứng chuyển hóa và đang trong giai đoạn đầu phát triển bệnh tim.

Sau khi đo lường lượng calcium và các loại mảng bám khác trong động mạch những người tham gia, các nhà nghiên cứu chia số người này thành hai nhóm, một nhóm cho uống chiết xuất tỏi già tươi và một nhóm cho uống giả dược hằng ngày.

Sau một năm, so với những người uống giả dược, tốc độ tích tụ mảng bám ở động mạch những người uống chiết xuất tỏi già tươi chậm đi 80%, lượng mảng bám hình thành trước đó cũng có dấu hiệu giảm đi. Ứ đọng mảng bám trong động mạch là nguyên nhân dẫn đến bệnh tim.

Một nghiên cứu năm 2009 cũng cho thấy tỏi tươi nghiền nát có tác dụng tích cực lên lưu thông máu và sức khỏe tim. Một nghiên cứu khác cho rằng dầu tỏi có thể ngăn chặn bệnh tim ở người bị tiểu đường.

 


Số lượt đọc: 3469 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác