Thông thường, chúng ta rửa rau, quả bằng cách ngâm vào nước muối để hy vọng bớt đi chất độc hại nếu có. Tuy nhiên, theo các chuyên gia cho biết, như vậy là hoàn toàn sai lầm!
Lý do là việc ngâm rau, quả vào nước muối làm giữ lại áp suất thẩm thấu. Vì thế, khi mua rau, quả về cần rửa dưới vòi nước đang chảy để rửa trôi. Sau đó ngâm rau, quả trong nước khoảng 10 phút.
Lưu ý là không ngâm rau, quả dưới nước quá lâu sẽ làm mất vitamin. Sau đó rửa lại rau, quả thêm lần nữa, rồi vẩy cho khô ráo nước.
Tiếp theo cho vào tủ lạnh, sau một thời gian mang ra rửa lại lần nữa rồi mới chế biến. Cách thức rửa rau, quả rất đơn giản này có thể rửa trôi, làm mất hơn 90% các loại chất có hại cho sức khỏe.
- Khởi tố đối tượng thực hiện 2 vụ cướp giật tài sản. (10/12/2020)
- Các bộ trưởng Eurozone nhất trí về cải cách Cơ chế Bình ổn châu Âu. (02/12/2020)
- Hơn 50.000 sinh viên ở TP. HCM nghỉ học vì nam tiếp viên và giáo viên tiếng Anh nhiễm COVID-19. (02/12/2020)
- Dừng kế hoạch tổ chức 33 chuyến bay đưa người Việt về nước (02/12/2020)
- Đẩy mạnh về nêu gương, chỉnh đốn Đảng. (02/12/2020)
- Bắt giam đại gia cho vay nặng lãi. (01/12/2020)
- TƯ VẤN TUYỂN SINH 2021: Ngành học lý tưởng chỉ hình thành từ sự đam mê. (01/12/2020)
- Phiên chợ chứa chan tình người. (01/12/2020)
- Thi tuyển 304 vị trí lãnh đạo, quản lý. (01/12/2020)
- Khách hàng đăng ký đấu giá 111% khối lượng LPG do KDK chào bán. (01/12/2020)