Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi Ý tưởng KH&CN tỉnh BR-VT lần 1 năm 2015
10/05/2016
Ngày 06/5, tại hội trường Trung tâm Hội nghị tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi “Ý tưởng Khoa học và Công nghệ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ I năm 2015”. Đến dự có ông Lê Tuấn Quốc - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh, ông Mai Thanh Quang – Giám đốc Sở KH&CN cùng đại diện các sở ban ngành trong tỉnh.

Đây là lần đầu tiên tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức cuộc thi về lĩnh vực khoa học – công nghệ có quy mô rộng cả về đối tượng tham gia và lĩnh vực dự thi nhằm giải quyết yêu cầu thực tiễn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh. Cuộc thi đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Sau gần một năm phát động cuộc thi, Ban Tổ chức đã nhận được 386 hồ sơ tham gia dự thi của các cơ quan, đơn vị, tổ chức và cá nhân trong và ngoài tỉnh. Các giải pháp đều có tính mới, tính khả thi cao và khả năng mang lại lợi ích thiết thực. Các Ý tưởng KH&CN tham gia cuộc thi đều thể hiện sự khát khao đối với sự đổi mới, sáng tạo nhằm nâng cao chất lượng công tác quản lý, sản xuất, kinh doanh, có ý nghĩa thiết thực đối với công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ban Tổ chức đã thành lập 17 Hội đồng chấm thi gồm các nhà khoa học, nhà quản lý có chuyên môn, nghiệp vụ, có uy tín trong và ngoài tỉnh tham gia, Hội đồng giám khảo đã chọn được 42 giải pháp có tính mới, khả năng áp dụng và hiệu quả tốt để trao giải gồm: 6 giải nhất, 6 giải nhì, 14 giải ba và 16 giải khuyến khích.

Tại buổi lễ ông Mai Thanh Quang cũng đã phát động cuộc thi “Ý tưởng Khoa học và Công nghệ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ II năm 2016-2017”.

 


Số lượt đọc: 1021 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác