Lớp võ Karatedo miễn phí của thầy giáo 9X
19/05/2016
Không mất tiền học phí và mua đồng phục nên lớp học võ karatedo do thầy giáo Lê Hữu Sơn, sinh năm 1990, Bí thư Đoàn Trường THPT Trần Quang Khải (huyện Long Điền) đứng lớp ngày càng thu hút nhiều HS nghèo tham gia.

Vào mỗi tối thứ Hai, Tư, Sáu trong tuần, hơn 40 HS nghèo trên địa bàn thị trấn Long Điền (huyện Long Điền) lại tề tựu đông đủ về Trường THPT Trần Quang Khải để cùng nhau học võ Karatedo miễn phí do thầy giáo Lê Hữu Sơn đứng lớp.

Thầy giáo 9X này chia sẻ: “Trong quá trình giảng dạy môn thể dục ở trường, nhận thấy có nhiều em thích thú với bộ môn võ thuật truyền thống của Nhật Bản này nên đầu năm 2015, tôi quyết định mở lớp dạy võ miễn phí để có thể truyền đạt lại kiến thức mình tích lũy trong thời gian qua, giúp các em nâng cao sức khỏe, đạo đức và kỹ năng cơ bản về võ thuật, tránh thời gian rảnh rỗi sa vào game online”. Đối với những em có hoàn cảnh khó khăn, không có võ phục, thầy giáo Sơn vận động đồng nghiệp, bạn bè và học trò cũ tặng lại các bộ võ phục từng sử dụng nhưng còn tốt. Cùng với dạy võ thuật, thầy giáo Sơn còn hướng dẫn HS những bài học về ứng xử xã hội, cách cư xử với mọi người. “Dù việc dạy học thể dục cả ngày ở trường rất bận rộn, nhưng thấy các em chăm chỉ luyện tập, tiếp thu nhanh chóng các bài học thì bao nhiêu mệt mỏi đều trôi hết. Đó chính là động lực thôi thúc tôi mở lớp các võ miễn phí”- thầy giáo Sơn nói.

Không mất tiền học phí, thầy giáo lại nhiệt huyết nên chẳng mấy chốc, người xin theo học lớp võ Karatedo của thầy Lê Hữu Sơn ngày một đông. Từ 10 học viên ban đầu, đến nay, lớp học đã có hơn 40 HS nghèo tham gia. Em Nguyễn Thị Ánh Nhật, lớp 6A, Trường THCS Huỳnh Tịnh Của (huyện Long Điền) chia sẻ: “Ngoài việc rèn luyện sức khỏe, nhờ tham gia lớp học võ này, em thấy mình chững chạc, tự tin hẳn lên. Hơn nữa, đối với phái nữ như tụi em, học võ còn để phòng thân khi gặp phải chuyện không may”.

 


Số lượt đọc: 4030 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác