Đã khoanh vùng địa điểm máy bay gặp nạn
19/10/2016

Như Báo BR-VT điện tử đã đưa tin, trực thăng EC 130-T2 mang số hiệu VN 8632 của Tổng công ty Trực thăng Việt Nam (Vietnam Helicopters - VNH, Binh đoàn 18) mất liên lạc sau khi cất cánh được khoảng 15 phút từ sân bay Vũng Tàu vào 7 giờ 40 phút sáng 18-10.

Khu vực trước khi máy bay mất liên lạc là núi Dinh (đoạn giáp giữa huyện Tân Thành và TP.Bà Rịa). Nhiều người dân sống ở khu vực núi Dinh (phường Kim Dinh, TP.Bà Rịa) cho biết, vào thời điểm nói trên, họ nghe tiếng máy bay trực thăng rất gần, liền sau là tiếng “ầm” lớn. Một số người khác cho biết có nhìn thấy đám cháy trên núi.

Ngay sau khi trực thăng mất liên lạc, cơ quan chức năng đã nhanh chóng tổ chức công tác tìm kiếm, cứu nạn.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh huy động hơn 400 cán bộ, chiến sĩ các đơn vị tham gia tìm kiếm. Một số đơn vị bộ đội đóng quân gần khu vực núi Dinh đã chia thành từng tốp nhỏ, men theo các đường mòn lên núi tìm kiếm. Người dân vùng lân cận cũng tích cực tham gia.

Trưa 18-10, Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có công điện chỉ đạo tìm kiếm máy bay trực thăng EC 130 T2. Thủ tướng yêu cầu Bộ Quốc phòng tập trung mọi biện pháp và huy động lực lượng, phương tiện khẩn trương tìm kiếm cứu nạn phi công.

Ngay trong chiều 18-10, Thượng tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam đã có mặt tại khu vực núi Dinh trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm, cứu nạn.

Sau nhiều giờ tích cực triển khai tìm kiếm, cùng sự hỗ trợ của 2 trực thăng trinh thám, đến cuối giờ chiều 18-10, lực lượng tìm kiếm đã khoanh vùng khu vực máy bay gặp nạn.

Khu vực này là núi Bao Quan hoặc khe núi Bạch Vân (phía sau Thiền viện Viên Không) - được cho là điểm xuất hiện cuối cùng của máy bay trước khi mất tín hiệu. Các nhà sư tại Thiền viện Viên Không cho biết, khu vực khe Bạch Vân thường xuyên có mây mù, tầm nhìn rất hạn chế.

Mặc dù các lực lượng đã dốc sức để tìm cách xác định vị trí chính xác máy bay gặp nạn nhưng trời tối, núi trơn trượt, hiểm trở nên đến tối qua, việc tìm kiếm tạm gián đoạn.

Từ sáng sớm hôm nay (19-10), các lực lượng đã tiếp tục tìm kiếm máy bay gặp nạn.

3 phi công trên máy bay trực thăng gặp nạn:

 Đại úy Dương Lê Minh - giáo viên.

Trung úy Đặng Đình Duy - học viên.

Trung úy Nguyễn Văn Tùng - học viên.

 


Số lượt đọc: 3911 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác