Bế giảng lớp đào tạo nghề “Nuôi và phòng trị bệnh cho heo”
09/11/2016
Thực hiện công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân, ngày 08/11/2016, TTVH, TT - HTCĐ xã phối hợp với Trung tâm và Hỗ trợ Nông dân tỉnh; Hội Nông Dân huyện và Hội Nông Dân xã tổ chức lễ bế giảng lớp đào tạo nghề “nuôi và phòng trị bệnh cho heo năm 2016” tại xã Châu Pha.

Tham dự buổi lễ bế giảng lớp nghề có đồng chí: Nguyễn Văn Vinh - PGĐ. Trung tâm và Hỗ trợ Nông dân tỉnh, đồng chí: Đặng Văn Lương - PCT. Hội nông dân huyện, đồng chí: Thái Khắc Hà - PCT. UBND xã kiêm Chủ nhiệm TTVH, TT - HTCĐ xã , đồng chí: Thái Khắc Thân - Chủ tịch hội Nông dân xã và 27 học viên là các hội viên Nông dân.

Lớp học nghề nuôi và phòng trị bệnh cho lợn được khai giảng ngày 15/7/với tổng số 29 học viên là lao động nông thôn của xã Châu Pha được cán bộ kỹ thuật Trung tâm Khuyến nông giảng dạy và hướng dẫn các bài học từ lý thuyết đến thực hành với các nội dung như: cách xây dựng chuồng trại, cách nhận biết đặc điểm các giống lợn để lựa chọn làm giống, cách chăm sóc và phát hiện các loại bệnh thường gặp trên đàn lợn theo từng chu kỳ sinh trưởng và phát triển. Đồng thời, các học viên còn được thực hành sử dụng các loại thuốc sát trùng, thuốc trị ký sinh trùng, vắc-xin, thuốc kháng sinh trực tiếp cho lợn. Tham gia lớp học, các học viên được hỗ trợ toàn bộ chi phí đào tạo, dụng cụ, mẫu vật thực hành, song song đó có 10 hộ dân tham gia lớp học mỗi hộ được hỗ trợ 03 con heo, 150 kg thức ăn cho heo, 20% thuốc thú y cho heo.

Lớp đào tạo nghề rất thiết thực với những lao động ở nông thôn giúp họ có cơ hội tiếp thu những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi và trang bị cho mình kỹ năng, kiến thức cơ bản trong chăm sóc, nuôi dưỡng và phát hiện điều trị kịp thời các bệnh thường gặp đối với chăn nuôi heo, góp phần nâng cao thu nhập cho gia đình mình.

Tại lễ bế giảng, các học viên được cấp chứng chỉ đào tạo chăn nuôi và phòng trị bệnh cho heo với 02 học viên đạt loại giỏi, 08 học viên đạt loại khá và 17 học viên đạt loại trung bình ./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ bế giảng lớp học:


Số lượt đọc: 640 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác