Lễ phát động ra quân chiến dịch phòng chống sốt xuất huyết lần 1 năm 2018
22/05/2018
Sáng ngày 20/05/2018, UBND xã Châu Pha đã tổ chức lễ phát động Chiến dịch “Người dân tự diệt muỗi, lăng quăng phòng chống bệnh do vi rút Zika và sốt xuất huyết” lần 1 tại xã Châu Pha.

Tham dự buổi lễ phát động có: Bác sỹ: Nguyễn Văn Quan - PGĐ Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; Đ/cThái Khắc Hà - UVBTV Đảng Ủy - PCT.UBND kiêm Chủ nhiệm TTVH, TT - HTCĐ xã; Đ/c  Đặng Thị Hạt - Trạm Trưởng trạm y tế xã và các Đ/c là đại diện các ban ngành, đoàn thể ở xã, các Đ/c trưởng, phó thôn, các Đ/c tổ trưởng các tổ dân cư, các Đ/c nhân viên y tế thôn, nhân viên trạm y tế xã cũng có mặt trong buổi lễ phát động Chiến dịch.

Tại buổi lễ phát động Chiến dịch đồng chí Thái Khắc Hà - Ủy viên Ban thường vụ Đảng Ủy - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã đã thông tin về tình trạng lây lan và mức độ nguy hiểm của vi rút Zika ở nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Theo đó, phụ nữ có thai khi nhiễm vi rút Zika sẽ gây di chứng bệnh đầu nhỏ ở trẻ sơ sinh làm cho trẻ không thể phát triển bình thường về tinh thần và thể chất. Người nhiễm vi rút Zika rất khó phát hiện vì 80% người nhiễm không có triệu chứng. Vi rút Zika lây truyền từ người nhiễm sang người lành qua muỗi vằn có nhiễm vi rút, và muỗi vằn cũng là giống muỗi đang làm lây truyền bệnh sốt xuất huyết ở nước ta với số ca mắc khá cao. Tại UBND xã Châu Pha chưa ghi nhận trường hợp bị lây nhiễm virus Zika, nhưng công tác phòng chống dịch do virus Zika và sốt xuất huyết là rất quan trọng.

Để phòng chống dịch bệnh do vi rút Zika và sốt xuất huyết, biện pháp hữu hiệu nhất hiện nay là phòng chống muỗi đốt và diệt lăng quăng. Theo đó, UBND xã Châu Pha chỉ đạo các cấp chính quyền, ban, ngành, đoàn thể tích cực phát động chiến dịch diệt muỗi, lăng quăng tại địa phương. Huy động cộng đồng, hộ gia đình cùng tham gia, ra quân đồng bộ diệt muỗi, lăng quăng tại khu dân cư như: đậy kín những vật dụng chứa nước không cho muỗi vào đẻ trứng, dọn dẹp sạch những vật có thể chứa nước trong nhà, quanh tường rào là nơi muỗi, lăng quăng phát triển; cọ rửa vật dụng chứa nước hàng tuần để diệt trứng muỗi bám trên thành vật chứa; thả cá vào những ao hồ, vật chứa nhiều nước khó xúc rửa;...

Ngay sau lễ phát động, Xe loa tuyên chạy tuyên truyền chạy theo dọc trục lộ chính của xã và các thôn để tuyên truyền, các Đ/c là nhân viên trạm y tế xã, nhân viên y tế  thôn cùng Ban thôn xuống địa bàn tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp diệt muỗi, lăng quăng phòng chống dịch bệnh do vi rút Zika và sốt xuất huyết trên địa bàn xã. 

Một số hình ảnh ghi nhận được tại buổi lễ:


Số lượt đọc: 1179 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác