Kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam: Trao giải thưởng Ngọn Hải Đăng lần thứ X-2015.
14/10/2015
Ngày 13-10, UBND tỉnh đã tổ chức kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam (13-10) và trao giải thưởng Ngọn Hải Đăng tỉnh BR-VT lần thứ X năm 2015. Ông Nguyễn Tuấn Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Nguyễn Thành Long, Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng hơn 500 doanh nhân đại diện cho các doanh nghiệp đã tham dự.

Theo báo cáo của UBND tỉnh, những năm qua, số lượng DN thành lập mới không ngừng gia tăng với ngành nghề kinh doanh đa dạng. Tính đến tháng 9-2015, trên địa bàn tỉnh có 7.318 DN đang hoạt động. Riêng 9 tháng đầu năm 2015, có 782 DN được cấp giấy chứng nhận đăng ký DN với tổng vốn đăng ký hơn 5.200 tỷ đồng. Sự phát triển của đội ngũ DN tạo nên cộng đồng DN của tỉnh ngày càng lớn mạnh, góp phần quan trọng đưa kinh tế của tỉnh tiếp tục tăng trưởng, tạo việc làm, bảo đảm an sinh xã hội và xóa đói giảm nghèo.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tuấn Minh ghi nhận những đóng góp của cộng đồng DN, đồng thời kỳ vọng sẽ tiếp tục nhận được những đóng góp tích cực, tâm huyết của cộng đồng DN trên địa bàn tỉnh, góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đề ra.

Tại buổi lễ, UBND tỉnh đã trao tặng giải thưởng Ngọn Hải Đăng lần thứ X năm 2015 cho 9 DN xuất sắc. Trong đó, giải Vàng được trao cho Công ty CP Nhiệt điện Bà Rịa; Giải Bạc là Công ty TNHH MTV Thoát nước và Phát triển đô thị tỉnh; Giải Đồng là Công ty TNHH MTV Du lịch dịch vụ Dầu khí Việt Nam. 6 giải thưởng DN tiêu biểu đã trao cho các đơn vị: Công ty TNHH Thảo Nguyên; Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh; Công ty Cổ phần Chế biến Xuất nhập khẩu thủy sản tỉnh; Nhà máy Đạm Phú Mỹ; Công ty Điện lực BR-VT và Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn.

Buổi lễ cũng đã tôn vinh 2 đơn vị gồm: Công ty CP Kết cấu kim loại - lắp máy Dầu khí và Công ty TNHH Cát Phú Vũng Tàu đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển cộng đồng DN Việt Nam. Ngoài ra, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cũng đã tặng bằng khen cho 18 doanh nhân tiêu biểu của BR-VT, có thành tích tốt trong hoạt động điều hành DN.


Số lượt đọc: 3789 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác