Khai trương thêm 2 điểm tư vấn, chăm sóc, hỗ trợ điều trị nghiện ma túy tại cộng đồng.
12/01/2016
Ngày 11-1, UBND TP.Bà Rịa phối hợp cùng Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh, Trung tâm Hỗ trợ phát triển sáng kiến cộng đồng (SCDI) khai trương 2 điểm tư vấn, chăm sóc, hỗ trợ, điều trị cai nghiện ma túy tại cộng đồng ở Trạm Y tế phường Phước Hiệp và Kim Dinh (TP.Bà Rịa).

Điểm tư vấn, chăm sóc, hỗ trợ điều trị nghiện ma túy đi vào hoạt động giúp người nghiện trên địa bàn tiếp cận được với các dịch vụ y tế nhằm giảm tỷ lệ tái nghiện, tăng cường sức khỏe người nghiện sau cai nghiện và góp phần nâng cao công tác cai nghiện phục hồi. Đồng thời, giúp quản lý hỗ trợ người điều trị Methadone và người sau cai nghiện theo đúng quy định của pháp luật và sự tự nguyện của người nghiện; tiếp cận vận động người nghiện ma túy tham gia các chương trình điều trị nghiện. Việc tư vấn, xét nghiệm tự nguyện, điều trị cắt cơn sẽ được miễn phí toàn bộ tại các điểm điều trị này.

Trong ngày đầu tiên khai trương, đã có 14 người đăng ký điều trị nghiện ma túy tại điểm tư vấn phường Phước Hiệp; 10 người đăng ký tại điểm tư vấn phường Kim Dinh.


Số lượt đọc: 4288 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác