Chọn đệm sai làm hại cột sống
14/01/2016
Nếu đệm quá cứng sẽ khiến bạn bị đau cột sống, còn đệm sản xuất từ bông tái sinh không đảm bảo sẽ gây ra bệnh về da và đường hô hấp...

Những chiếc đệm chất lượng kém ảnh hưởng tới giấc ngủ và sức khỏe của người dùng. Để chọn được đệm tốt, bạn nên chú ý tới những gợi ý dưới đây.

Độ đàn hồi của đệm

Khi ngủ, cột sống là bộ phận chịu nhiều ảnh hưởng nhất từ đệm. Ngủ trên chiếc đệm quá mềm dễ khiến cột sống cong vẹo, dây chằng và khớp cột sống chịu sức nặng quá tải, lâu ngày có thể gây đau cột sống, loãng xương ở người già, hoặc ảnh hưởng đến sự phát triển khung xương ở trẻ em. Ngược lại, nếu sản phẩm quá cứng sẽ khiến giấc ngủ mất ngon vì đau lưng, mệt mỏi. Đệm kém chất lượng có thời gian sử dụng ngắn và độ đàn hồi kém ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đặc biệt là cột sống.

Do đó, khi chọn đệm, nên chú ý đến độ đàn hồi để bảo vệ sức khỏe cột sống gia đình. Đệm có độ đàn hồi tốt là sản phẩm không quá cứng cũng không quá mềm, có thể thay đổi theo từng vận động của cơ thể, tạo sự thoải mái cho người nằm. Thông thường, các loại sản phẩm tốt sẽ có thời gian sử dụng và độ đàn hồi cao tới 10 năm.

Chất liệu thoáng khí và kháng khuẩn

Bên cạnh độ đàn hồi, chất liệu đóng vai trò quan trọng trong việc giúp đệm bền đẹp và cải thiện sức khỏe. Theo các chuyên gia, đệm sản xuất từ bông tái sinh sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe bởi không đảm bảo độ thoáng khí, là nơi tiềm ẩn nhiều vi khuẩn, vi trùng gây ra những chứng bệnh về da liễu, đường hô hấp. Ngoài ra, trong quá trình tái sử dụng bông cũ, nhà sản xuất có thể thêm vào những chất tẩy rửa, chất khử trùng liều lượng cao, gây viêm da, thậm chí ung thư da. Chọn sản phẩm có chất liệu thoáng khí, có tác dụng kháng khuẩn là giải tốt để cải thiện sức khỏe trong điều kiện khí hậu Việt.

Hiện nay, với công nghệ chống khuẩn Hàn Quốc độc quyền tại Việt, đệm chống khuẩn Hanvico sử dụng các nguyên liệu vô trùng, an toàn cho sức khoe, đã được chứng nhận bởi các tổ chức quốc tế về đệm như KOTITI (Nhật Bản) hay ISPA (Mỹ).

Kích thước phù hợp

Trước khi mua đệm, nên xác định vị trí đặt chiếc đệm cũng như kích thước, độ dày đêm cần có để đảm bảo chiếc đệm không quá nhỏ hoặc quá lớn với chiếc giường hoặc vị trí đã định sẵn. Hiện nay, các loại đệm có kích thước chuẩn phổ biến 2m x 2,2m, 1,8m x 2m, 1,6m x 2m, 1,5m x 1,9m, 1,2m x 2m… khá dễ dàng để lựa chọn. Một điểm nữa cần lưu ý về kích thước là đệm phải phù hợp với chiều cao và trọng lượng cơ thể của người dùng. Cùng một chiếc đệm, người có ngoại hình cao lớn có thể thấy mềm hơn so với người có ngoại hình bé nhỏ hay trung bình.

 


Số lượt đọc: 3744 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác