Khẳng định điểm đến "an toàn, hiếu khách".
23/02/2020

Cuối tuần qua, BR-VT đã đón tiếp thành công du thuyền MSC Splendida mang gần 2.500 người nước ngoài cập cảng. Giữa bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát, việc BR-VT đón tiếp long trọng du thuyền ngay tại cửa khẩu chứng minh BR-VT là điểm đến an toàn, đủ sức kiểm soát dịch bệnh để tiếp tục thu hút du khách bốn phương. 


Du khách di chuyển ra cổng Cảng Tổng hợp Thị Vải bắt đầu tham quan, khám phá BR-VT.

ĐIỀU LỚN LAO PHÍA SAU HÌNH ẢNH CON TÀU CẬP CẢNG

Cảng Tổng hợp Thị Vải (TX.Phú Mỹ) sáng 22/2 ngập tràn tiếng cười, những cái bắt tay, đóa hoa hồng tươi cùng băng rôn mang dòng chữ “Bà Rịa-Vũng Tàu Việt Nam, đảm bảo an toàn, sức khỏe cho du khách” kèm tiếng Anh bên dưới thay lời chào đón du thuyền MSC Splendida cập cảng này nhân chuyến hải trình khám phá châu Á. 

Theo lịch trình, đúng 7 giờ du thuyền MSC Splendida (quốc tịch Panama) mới cập Cảng Tổng hợp Thị Vải, nhưng gần 6 giờ sáng, đại diện Sở Du lịch, UBND TX.Phú Mỹ cùng các cơ quan xúc tiến du lịch đã có mặt. Tất cả trong tâm thế háo hức đón chào những người bạn từ phương xa. Du thuyền MSC Splendida như một khách sạn nổi cao 18 tầng lừng lững giữa dòng Thị Vải. Trên tàu có gần 1.400 du khách nước ngoài và hơn 1.100 thủy thủ, nhân viên phục vụ. Thoáng thấy vài du khách tắm nắng, ngắm cảnh trên ban công, đoàn người vẫy tay chào, ngay lập tức những vị khách từ tàu đáp lại. Sau gần 1 tiếng di chuyển vào vị trí neo đậu an toàn kết hợp khâu kiểm soát phòng dịch, đúng 7 giờ, những vị khách đầu tiên đặt chân xuống cầu cảng bắt đầu hành trình tham quan du lịch. 

Đại diện Trung tâm Xúc tiến - Đầu tư - Thương mại - Du lịch tỉnh tặng hoa cho du khách

Nụ cười tươi rạng rỡ trên môi, bà Trần Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Sở Du lịch; ông Nguyễn Long, Phó Chủ tịch UBND TX.Phú Mỹ cùng đại diện cơ quan xúc tiến du lịch tặng hoa chào mừng du khách. Sự đón tiếp trọng thị của các cơ quan đại diện của tỉnh BR-VT khiến nhiều du khách đi từ bất ngờ đến hạnh phúc. Bà Jelinek, đến từ Áo chia sẻ: Lần đầu tiên bà đến Việt Nam. Những ngày qua, trên du thuyền bà luôn cập nhật thông tin về dịch COVID-19 trên thế giới và được biết nhiều quốc gia e ngại đón tàu du lịch. “Thế nhưng, tại BR-VT, tôi được chào đón nồng nhiệt và còn được tặng hoa nữa. Tôi thật sự rất hạnh phúc”, bà Jelinek nói.

Cùng chung cảm xúc như bà Jelinek, ông Paolo, đến từ Ý, phụ trách mảng dịch vụ lữ hành của du thuyền MSC Splendida chia sẻ, ông thật sự bất ngờ với tình cảm từ ngành du lịch tỉnh BR-VT. “Quy trình kiểm tra sức khỏe, khuyến cáo du khách giữ vệ sinh chung, rửa tay bằng nước sát khuẩn, chế độ ăn uống, thể dục tăng cường sức khỏe cho khách trên du thuyền được thực hiện hàng ngày. Các bạn đón tiếp chúng tôi rất trang trọng. Chúng tôi rất ấn tượng và mong muốn quay lại BR-VT nói riêng và Việt Nam nhiều lần nữa”, ông Paolo cho hay.  

BẢO ĐẢM AN TOÀN DỊCH BỆNH

Trong bối cảnh dịch COVID-19 lan rộng, gây hoang mang cho nhiều người, việc BR-VT được du thuyền MSC Splendida chọn cập cảng không chỉ khẳng định điểm đến an toàn, hiếu khách mà còn thể hiện sự tự tin trong khâu kiểm soát, phòng dịch.

Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh kiểm tra thân nhiệt trước khi khách rời du thuyền MSC Splendida.

Theo Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh, kiểm soát hải trình du thuyền trên không có du khách xuất phát từ vùng dịch hay đi qua vùng dịch trước khi vào Việt Nam. Tình hình sức khỏe của du khách trên tàu hoàn toàn bình thường. Trước khi xuống tàu, Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh đo thân nhiệt, kết quả ghi nhận tất cả du khách không ai có triệu chứng của bệnh COVID-19. 

Không chỉ tàu du lịch, cửa khẩu cảng BR-VT còn đón tiếp lượng tàu hàng lớn vào làm hàng. Thống kê từ Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh, từ đầu tháng 2 đến nay, có 169 tàu với gần 14.000 thuyền viên và du khách nhập cảnh từ cửa khẩu cảng, trong đó có 29 tàu đến từ Trung Quốc với 577 thuyền viên. Tất cả thuyền viên trên được kiểm tra thân nhiệt, hỗ trợ làm thủ tục nhập cảnh - xuất cảnh ngay trên tàu và không được rời tàu cho đến khi nhổ neo rời BR-VT. Còn các thuyền viên và du khách không đến từ Trung Quốc có nhu cầu lên bờ đều được kiểm tra thân nhiệt và không phát hiện biểu hiện bệnh do virus COVID-19. 

Ngoài đường thủy, BR-VT còn có đường bộ, hàng không. Hiện nay, công tác kiểm soát, phòng dịch bệnh được tỉnh BR-VT thực hiện rất nghiêm ngặt, nhất là các cơ sở kinh doanh du lịch-dịch vụ. Tất cả các cơ quan, đơn vị, cửa khẩu, cơ sở, người dân kinh doanh… đều được tuyên truyền các nguy cơ, dấu hiệu nhận biết, quy trình phòng dịch. Tuy nhiên, Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh cũng khuyến cáo thời gian ủ bệnh, diễn biến dịch COVID-19 khó lường. Mọi người tiếp tục bảo đảm quy trình phòng dịch, đeo khẩu trang, chuẩn bị dung dịch sát khuẩn và khuyến cáo du khách tự kiểm soát sức khỏe. Khi thấy biểu hiện bất thường, mệt mỏi, sốt từ du khách, cơ sở kinh doanh cần thông tin với cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám kịp thời với tinh thần không chủ quan, lơ là với dịch bệnh, vừa phòng dịch và phát triển kinh tế. 

 

 


Số lượt đọc: 2601 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác