Theo dấu chân tiên.
08/06/2020

Suối Đá - Suối Tiên thuộc thôn Chu Hải, xã Tân Hải, TX. Phú Mỹ. Với phong cảnh sơn thủy hữu tình, không khí trong lành, nơi đây trở thành điểm dừng chân lý tưởng của du khách.

Vẻ đẹp hoang sơ của thác, hồ Suối Đá - Suối Tiên.

Từ TP.Bà Rịa theo quốc lộ 51 hướng về TP.Hồ Chí Minh khoảng 5km, đến gần nhà thờ Chu Hải, sẽ có con đường bê tông dẫn vào Suối Đá - Suối Tiên. Dù được gọi bằng 2 cái tên khác nhau: Suối Đá và Suối Tiên nhưng thực chất, đây lại là một dòng suối bắt nguồn từ đỉnh núi Dinh. Dòng nước cao gần 500m đổ từ trên núi Dinh xuống chia thành 2 tầng khác nhau, tầng trên người ta gọi là Suối Tiên, còn tầng dưới được gọi là Suối Đá.

Suối Đá là một tập hợp của nhiều suối, thác đổ xuống từ đỉnh núi Dinh có độ cao gần 200m so với mực nước biển. Người dân ở đây chia Suối Đá thành 5 hồ và đánh số thứ tự từ 1 đến 5 theo độ cao. Quanh các hồ nước là những phiến đá lớn, thường có màu ngọc bích, là chỗ nghỉ chân rất tuyệt vời. Hai bên hồ là cây rừng phủ bóng, đủ để thấy những tia nắng mặt trời lung linh trên vòm lá. 

Từ Suối Đá đến Suối Tiên phải vượt qua 600m đường rừng quanh co. Tương truyền, vào những đêm trăng sáng các nàng tiên giáng trần, vui tắm bên suối. Khi các nàng rời đi, những dấu chân xinh xắn lưu lại trên những mỏm đá phía trên đỉnh núi Dinh. Từ đó dòng suối được đặt tên là Suối Tiên.

Du khách tắm và vui đùa tại hồ Suối Đá.

Từ độ cao hàng trăm mét, theo dốc thoải dần về phía đông, Suối Tiên ào ạt đổ xuống hai bờ núi đá, tưới mát những cánh đồng trù phú, trước khi hoà vào dòng sông Thị Vải. Dọc hai bên bờ suối có những thạch bàn phẳng lì nằm nghiêng nghiêng, những mỏm đá mang nhiều hình thù độc đáo: mỏm thì giống hình hai mẹ con ngồi trò chuyện, mỏm thì giống chú voi con, mỏm thì giống một cụ già suy tư, mỏm thì giống hình đôi gà chọi, cá sấu… đang đùa giỡn với ban mai. Mùa mưa suối tung bọt trắng xoá, nhưng mùa khô dòng suối trở nên hiền hòa, cuộn mình trong tiếng chuông chùa ngân nga vọng từ triền núi.

Trước khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng, hoang sơ và không khí trong lành, vào mỗi dịp cuối tuần, rất đông khách thập phương tìm đến vui chơi, đằm mình vào dòng nước mát lành của dòng suối. Để bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương, chính quyền xã Tân Hải đã phối hợp với các lực lượng an ninh thành lập tổ tuần tra thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở người dân địa phương và du khách. Một số hộ dân đang kinh doanh tại khu vực Suối Đá - Suối Tiên cũng đồng hành cùng chính quyền địa phương đảm nhận trọng trách trông coi, bảo vệ môi trường tại khu vực suối.


Số lượt đọc: 2347 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác