PHIÊN GIAO DỊCH VIỆC LÀM ĐẦU TIÊN CỦA NĂM 2020 Mở ra cơ hội việc làm cho người lao động.
22/07/2020

Từ đầu năm đến nay, do xảy ra dịch COVID-19, các phiên giao dịch việc làm phải tạm ngưng. Sáng 18/7, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh (Sở LĐTBXH) đã mở được phiên giao dịch việc làm đầu tiên trong năm 2020. Hàng trăm lao động có cơ hội tìm kiếm việc làm từ phiên giao dịch này.

Nhà tuyển dụng phỏng vấn người lao động tại phiên giao dịch việc làm.

Ngay từ sáng sớm, chị Trương Thị Tuyết Niên (TX. Phú Mỹ) đã đến phiên giao dịch việc làm với hy vọng tìm được việc làm mới. “Thời gian qua, tôi đã đi xin việc nhiều nơi nhưng rất khó khăn. Thật may mắn khi tham gia phiên giao dịch hôm nay, tôi đã được Công ty TNHH May Thạnh Mỹ (CCN Hắc Dịch) tuyển dụng với mức lương khởi điểm 5,5 triệu đồng/tháng”, chị Niên cho hay.

Còn chị Hồ Thị Hạnh (TX. Phú Mỹ) cũng đã được tuyển dụng làm kế toán của Công ty CP Dịch vụ địa ốc Phú Mỹ với lương khởi điểm 6,5 triệu đồng/tháng. “Phiên giao dịch việc làm này đã giúp tôi tìm được công việc phù hợp”, chị Hạnh nói.

Theo Ban tổ chức, sau 1 ngày, gần 600 lượt người lao động đã đến tìm kiếm cơ hội việc làm, trong đó các đơn vị, DN đã sơ tuyển 235 lượt lao động, hơn 100 người được nhận hồ sơ trực tiếp và hơn 130 người được hẹn phỏng vấn.

Phiên giao dịch việc làm sáng 18/7 đã thu hút 19 DN tham gia tuyển dụng và hơn 600 người lao động đến tìm kiếm việc làm. Tại phiên giao dịch, các DN có nhu cầu tuyển dụng khoảng 6.000 vị trí việc làm, từ trình độ phổ thông đến lao động có tay nghề. Trong đó, nhu cầu tập trung ở nhóm ngành nghề may công nghiệp, điện, cơ khí, lao động ngành xây dựng, kinh doanh… với mức lương từ 5-20 triệu đồng/tháng. Đây đều là những ngành nghề phù hợp với người lao động trên địa bàn. 

Ngoài ra, các DN tham gia xuất khẩu lao động cũng tuyển dụng hơn 1.000 lao động và du học sinh đi làm việc và học tập tại các nước như: Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Đài Loan, Singapore… với mức lương từ 25-60 triệu đồng/tháng. Với nhu cầu tuyển dụng phong phú, bất kỳ lao động nào có nhu cầu cũng có thể tìm kiếm được việc làm tại phiên giao dịch lần này. Bà Phạm Thị Mai, đại diện Công ty CP Dịch vụ địa ốc Phú Mỹ bày tỏ sự hài lòng: “Tại phiên giao dịch việc làm hôm nay, chúng tôi đã tuyển dụng được khá nhiều ứng viên tiềm năng”. 

Theo ông Phạm Quang Việt, Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh, để người lao động biết đến phiên giao dịch việc làm, Trung tâm đã tăng cường tuyên truyền bằng nhiều hình thức: như thông báo qua hệ thống loa truyền thanh, xe lưu động, bảng thông báo tại các khu vực trung tâm. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng lựa chọn các đơn vị tham gia tuyển dụng uy tín và có nhiều ưu đãi dành cho người lao động. Ngoài ra, từ phiên giao dịch việc làm lần này, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh đưa vào thử nghiệm hình thức phiên giao dịch việc làm trực tuyến để tăng cường sự kết nối cung-cầu lao động sau thời gian chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19. 

“Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ nâng tần suất tổ chức phiên giao dịch việc làm lên 2-3 phiên trong 1 tháng, căn cứ vào tình hình nhu cầu tuyển dụng của DN cũng như nhu cầu tìm việc làm của người lao động trên địa bàn tỉnh. Dự kiến, phiên giao dịch việc làm tiếp theo sẽ được tổ chức vào ngày 15/8 tại TP.Vũng Tàu”, ông Việt thông tin thêm

.Theo thống kê cơ quan chức năng, thời gian qua do ảnh hưởng của dịch COVID-19, trên địa bàn tỉnh có 114 DN phải thu hẹp quy mô sản xuất hoặc ngưng việc khiến số lao động thất nghiệp gia tăng. Chỉ riêng trong 6 tháng đầu năm 2020, Sở LĐTBXH đã ban hành Quyết định trợ cấp thất nghiệp cho 8.160 lượt người lao động với số tiền trợ cấp hơn 147 tỷ đồng. Mặt khác, hầu hết các DN không tuyển mới lao động do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, đơn hàng bị hủy hoặc hoãn. Tuy nhiên, sau khi dịch bệnh được kiểm soát, các DN đang trong quá trình khôi phục trở lại nên nhu cầu tuyển dụng lao động bắt đầu tăng trở lại.

 

 


Số lượt đọc: 2015 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác