BR-VT đứng thứ 7 cả nước về tải ứng dụng Bluezone.
10/08/2020

Theo thống kê của Cục Tin học hóa (Bộ TT-TT), hiện có tổng cộng 13,5 triệu lượt tải ứng dụng Bluezone. Tỷ lệ người sử dụng Bluezone trên tổng dân số cả nước hiện chiếm khoảng 14%.

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dân trong trường hợp họ từng tiếp xúc với người nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19. Dù số lượt tải ứng dụng đã tăng nhanh trong những ngày gần đây, tỷ lệ này vẫn chưa đủ mức tối thiểu để Bluezone phát huy hiệu quả.

Chức năng của Bluezone là phát hiện người tiếp xúc gần thông qua sóng Bluetooth. Lịch sử tiếp xúc của mỗi người sẽ được mã hóa và lưu trữ trên chính bộ nhớ trong của máy. Khi phát hiện một người dùng Bluezone nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19, các thành viên trong cộng đồng Bluezone sẽ ngay lập tức nhận được thông tin nếu bản thân từng tiếp xúc gần với người mang bệnh.

Ở thời điểm hiện tại, Đà Nẵng đang là địa phương dẫn đầu cả nước về tỷ lệ cài đặt ứng dụng Bluezone với khoảng gần 370.000 người cài ứng dụng Bluezone, chiếm 32,51% dân số. BR-VT có 13,87% dân số cài đặt Bluezone, đứng vị trí thứ 7 của cả nước.

 

 


Số lượt đọc: 2641 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác