Huyện Tân Thành: Hội trại văn nghệ - thể thao đồng bào dân tộc thiểu số
17/02/2016
Trong hai ngày 12 và 13-2 (tức mùng 5 và mùng 6 Tết Bính Thân), tại Trung tâm Văn hóa học tập cộng đồng xã Sông Xoài diễn ra Hội trại văn nghệ - thể thao đồng bào dân tộc thiểu số huyện Tân Thành năm 2016. Hội trại đã thu hút hơn 300 VĐV, nghệ sĩ không chuyên tham gia.

Tham gia Hội trại có 3 đội đến từ các xã Châu Pha, Hắc Dịch, Sông Xoài. Đây là những xã có đông người dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện. Bên cạnh hoạt động trang trí trại, các đội thi nấu các món ăn đảm bảo chất dinh dưỡng, giao lưu văn nghệ trong đêm lửa trại giữa tiếng cồng chiêng của người dân tộc Châu Ro và thi đấu nhiều môn thể thao như: bóng chuyền mini, bắn nỏ, đẩy cây, vật tay, đi cà kheo, kéo co, nhảy bao bố…

Ông Trần Tiến Hằng, chuyên viên Phòng Dân tộc UBND huyện Tân Thành cho biết, huyện Tân Thành có 1.201 hộ dân tộc thiểu số thuộc 15 dân tộc khác nhau, với hơn 5.100 nhân khẩu. 14 năm qua, huyện Tân Thành đã duy trì Hội trại văn nghệ-thể thao phục vụ đồng bào dân tộc thiểu số. Qua các hội trại, đồng bào dân tộc thêm phấn khởi vì được Đảng bộ, chính quyền địa phương quan tâm, tạo sự gắn bó đoàn kết trong cộng đồng dân cư trên địa bàn huyện. Từ đó, bà con vui vẻ, nhiệt tình hưởng ứng các chương trình do địa phương phát động.

 


Số lượt đọc: 3277 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác