Địa chỉ: Số 28, Tôn Đức Thắng, huyện Côn Đảo, tỉnh BR-VT

Điện thoại: 064.3830157

Fax: 064.3830.206

Trang du lịch: condao.com.vn

Cổng thông tin điện tử: condao.baria-vungtau.gov.vn


TỔNG QUAN VỀ CÔN ĐẢO


Côn Đảo là một huyện đảo ở phía Đông Nam của Tổ Quốc thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cách thành phố Vũng Tàu 187km, cách thành phố Hồ Chí Minh 230km, cách Cần Thơ (cửa Sông Hậu) 83km.


Côn Đảo là một quần đảo gồm 16 hòn đảo, diện tích tự nhiên (phần đất liền) khoảng 76km2, trong đó đảo lớn nhất là hòn Côn Sơn, diện tích khoảng 52km2 là trung tâm kinh tế - chính trị - văn hóa – xã hội của huyện, dân số gần 7.000 người, không có đơn vị hành chính cấp xã, phường.


Côn Đảo có khu di tích lịch sử cách mạng đặc biệt của Quốc gia, là nơi ghi dấu tội ác dã man, tàn bạo của thực dân, đế quốc, nơi lưu giữ và giáo dục truyền thống yêu nước cho các thế hệ người Việt Nam. Nghĩa trang hàng dương Côn Đảo là nơi an nghỉ của rất nhiều người con cách mạng kiên trung của Tổ quốc như Võ Thị Sáu, Lê Hồng Phong, Nguyễn An Ninh... Bên cạnh đó, Côn Đảo còn có Vườn Quốc gia Côn Đảo với diện tích gần 20 ngàn hecta, trong đó có gần 6 ngàn hecta rừng, gần 14 ngàn hecta vùng biển bảo tồn đa dạng sinh học và hơn 20 ngàn hecta biển vùng đệm, có nhiều loài động thực vật quý hiếm.


Điều kiện về tự nhiên, giá trị lịch sử đã đưa Côn Đảo dần trở thành một điểm du lịch nổi tiếng trong và ngoài nước. Hàng năm Côn Đảo đón hàng trăm nghìn lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Đến Côn Đảo, du khách được nghỉ ngơi, thư giãn trên những bãi biển dài, hoang sơ, chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ thú mà thiên nhiên đã ban tặng riêng cho nơi này và có thể tìm đợc rất nhiều thông tin của quá khứ chứa đựng trong mỗi di vật trên hòn đảo còn nhiều bí ẩn này. Du khách có thể lựa chọn lưu trú tại các khu nghỉ dưỡng sang trọng như khu nghỉ dưỡng Six Senses Côn Đảo, Khu nghỉ dưỡngSài Gòn Côn Đảo, Khách sạn Công Đoàn… hoặc các nhà nghỉ với đầy đủ tiện nghi, giá cả hợp lý. Du khách có thể đến với Côn Đảo bằng đường biển từ cảng Cát Lở - Vũng Tàu với thời gian di chuyển là 12 giờ hoặc đường hàng không từ sân bay Tân Sơn Nhất – Tp. Hồ Chí Minh với thời gian bay là 45 phút.


Với bề dày lịch sử và vị trí địa lý đặc biệt, Côn Đảo nhận được rất nhiều sự quan tâm của Trung ương và Tỉnh trong định hướng, chỉ đạo và đầu tư phát triển. Chính quyền, nhân dân Côn Đảo đã và đang tập trung mọi nỗ lực, tích cực phát huy những thuận lợi, đoàn kết, ra sức khắc phục khó khăn, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng “Du lịch - Dịch vụ - Công nghiệp”, ưu tiên đầu tư kết cấu cơ sở hạ tầng, các loại hình dịch vụ phù hợp làm tiền đề để từng bước phát triển Côn Đảo thành khu kinh tế du lịch và dịch vụ hiện đại, đặc sắc tầm cỡ khu vực và quốc tế./.