Hành động quyết liệt hơn để bảo tồn và khai thác giá trị di tích (21/12/2019)

Sáng 20/12, Hội Khoa học - Lịch sử tỉnh phối hợp với Sở VH-TT, Sở Du lịch và Bảo tàng tỉnh tổ chức hội thảo khoa học “Thực trạng và giải pháp quản lý, bảo tồn, khai thác di tích lịch sử, văn hóa góp phần phát triển du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu”.

Năm 2019, gần 400 ngàn lượt khách du lịch đến Côn Đảo (15/12/2019)

Ông Nguyễn Xuân Dũng, Giám đốc Ban Quản lý KDL Quốc gia Côn Đảo cho biết, tính đến thời điểm này, các cơ sở lưu trú du lịch trên toàn huyện Côn Đảo đã đón 393.770 lượt khách du lịch, tăng 31% kế hoạch; tổng doanh thu từ dịch vụ du lịch đạt 1.555 tỷ đồng, tăng 12% kế hoạch. 

Quản lý, kiểm soát tốt đường thủy nội địa qua phần mềm điện tử (08/12/2019)

Nhằm nâng cao hiệu quả quản lý đường thủy nội địa (ĐTNĐ), UBND tỉnh đã giao cho Sở GT-VT, Cảng vụ ĐTNĐ tỉnh xây dựng và triển khai phần mềm quản lý ĐTNĐ vào đầu năm 2019. Đến nay, phần mềm quản lý ĐTNĐ đã phát huy hiệu quả tích cực, phục vụ cho công tác kiểm soát, bảo đảm an toàn cho phương tiện thủy, phát triển giao thông ĐTNĐ trên địa bàn tỉnh.


Kiến nghị ngừng cấp phép kinh doanh xe 4 bánh có gắn động cơ tại Côn Đảo (20/11/2019)

Sở GT-VT vừa có văn bản kiến nghị UBND tỉnh tạm thời không bổ sung thêm DN kinh doanh xe 4 bánh có gắn động cơ điện hoặc xăng để vận chuyển khách tham quan, du lịch trên địa bàn huyện Côn Đảo.


Huyện Côn Đảo thiếu nhân lực ngành du lịch (30/06/2019)

Nhiều năm qua, Côn Đảo luôn thiếu nhân lực du lịch. Tuy nhiên gần đây tình trạng này trở nên trầm trọng khi mà lượng cơ sở lưu trú du lịch, dịch vụ tăng nhanh. Các DN du lịch làm đủ mọi cách để tuyển và giữ chân lao động nhưng vẫn rất bí bách. 

Khuyến khích lắp đặt, sử dụng điện năng lượng mặt trời (25/06/2019)

Phát triển hệ thống điện sử dụng năng lượng mặt trời là một trong những giải pháp giảm áp lực sản xuất, truyền tải, cung cấp điện lưới Quốc gia; góp phần hạn chế tình trạng ô nhiễm, tác động xấu đến môi trường. Do đó, Nhà nước đã và đang triển khai các chính sách khuyến khích tổ chức, cá nhân lắp đặt và sử dụng điện năng lượng mặt trời.

Từ bỏ thói quen dùng túi ni lông! (21/06/2019)

Tại BR-VT, mỗi ngày phát sinh khoảng gần 800 tấn rác sinh hoạt, trong đó tỷ lệ túi ni lông chiếm khoảng 7-8%. Tuy nhiên hiện nay, BR-VT chưa có công nghệ xử lý hoặc tái chế túi ni lông nên nguy cơ ô nhiễm càng cao.

Hàng loạt nhà sơ chế rau "đắp chiếu" (28/05/2019)

Được đầu tư xây dựng từ năm 2012, sau 7 năm đi vào hoạt động, hầu hết các nhà sơ chế rau an toàn phải “đắp chiếu” hoặc hoạt động cầm chừng vì không đạt hiệu quả như mong muốn. Nguyên nhân vì sao?

Côn Đảo sẽ căng thẳng về nguồn điện (25/05/2019)

Côn Đảo đang trong thời điểm tăng trưởng nóng về khách du lịch. Theo thống kê, hiện nay, bình quân mỗi ngày, Côn Đảo đón khoảng 2.000 khách lưu trú. Điều này nằm ngoài dự báo trong kế hoạch trung hạn của địa phương, và đang tạo áp lực lớn lên cơ sở hạ tầng, trong đó có vấn đề cấp điện.

Ngày đêm thi công để bảo đảm tiến độ mở rộng cảng Bến Đầm (20/05/2019)

Gần 20 năm qua, cảng Bến Đầm là điểm ra vào chính của các loại phương tiện đường biển đến Côn Đảo. Đây cũng là điểm cung ứng dịch vụ thiết yếu cho tàu thuyền khai thác hải sản xa bờ. Tuy nhiên, với thiết kế và công năng hiện tại, cảng Bến Đầm không thể đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh của huyện Côn Đảo. Vì vậy, việc nâng cấp, mở rộng cảng đang được thực hiện.