Đầu năm 2019, du khách đến Côn Đảo có thêm sự lựa chọn tuyến vận tải mới
30/01/2019
Dự kiến ngày 14-2, Công ty CP Tàu Cao tốc Phú Quốc sẽ chính thức khai trương tuyến Vũng Tàu đi Côn Đảo bằng tàu Côn Đảo Express 36. Đây là tàu cao tốc hai thân với sức chứa khoảng 598 hành khách, thời gian di chuyển khoảng 3 tiếng, nhanh hơn gấp 4 lần so với tàu Côn Đảo 09 và 10 đi từ cảng Cát Lở (Vũng Tàu).

Tàu được thiết kế với hai khoang hành khách gồm khoang hạng thường (tiêu chuẩn) và khoang hạng VIP. Tại Vũng Tàu, dự kiến tàu sẽ cập Cảng cầu Đá (9 Hạ Long). Tại Côn Đảo, dự kiến tàu sẽ cập cảng Bến Đầm. Thời gian hoạt động của tàu Côn Đảo Express 36 cụ thể như sau: Vũng Tàu đi Côn Đảo 7 giờ 30 phút và Côn Đảo về Vũng Tàu 11 giờ 30 phút. Giá vé ngày thường: Ghế VIP là 1,2 triệu đồng/người; ghế thường là 660 ngàn đồng/người lớn, 550 ngàn đồng cho người già và trẻ em. Giá vé từ thứ Sáu đến Chủ nhật và lễ, tết, ghế VIP không thay đổi; ghế thường là 880 ngàn đồng/người lớn và 700 ngàn đồng đối với người già, trẻ em.

Tàu cao tốc hai thân của Công ty CP Tàu Cao tốc Phú Quốc sẽ chính thức khai trương tuyến Vũng Tàu đi Côn Đảo

Ông Vũ Ngọc Thảo, Giám đốc Sở GT-VT cho biết, việc các DN đưa thêm 2 tuyến vận tải mới vào hoạt động được kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân tốt hơn. Đặc biệt, nhiều năm qua, việc vận chuyển người và hàng hóa từ đất liền ra Côn Đảo bằng đường biển rất khó khăn, chủ yếu do tàu 09 và tàu 10 thực hiện. Với quãng đường 97 hải lý, tốc độ trung bình 9 hải lý/giờ, thời gian di chuyển kéo dài 10 - 13 giờ, thậm chí có thể kéo dài hơn nếu gặp thời tiết xấu. Trong khi đường hàng không thì luôn trong tình trạng quá tải. Tàu cao tốc Vũng Tàu-Côn Đảo không những giúp người dân tiết kiệm chi phí, thời gian đi lại, mở ra những cơ hội mới cho ngành du lịch của huyện đảo mà còn giúp cho việc đi lại, chữa bệnh, học hành của người dân và trẻ em trên đảo được thuận lợi hơn.


Số lượt đọc: 579 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác