Sở Công thương triển khai kế hoạch thị trường phục vụ tết Bính Thân 2016
02/12/2015
Theo dự báo của Sở Công thương, sức mua của người tiêu dùng trong dịp Tết nguyên đán năm nay chỉ tăng cao vào khoảng 15 ngày trước tết, nhất là vào các ngày từ 28, 29 và 30 tết. Nhằm đảm bảo cung cầu hàng hóa thiết yếu đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016,  Sở Công Thương đã xây dựng kế hoạch chuẩn bị hàng hóa, bình ổn thị trường phục vụ Tết.

 

Sức mua hàng hóa trong dịp tết sẽ tăng
Dự báo nhu cầu tiêu thụ các mặt hàng thiết yếu trong 3 tháng, từ tháng 12/2015 đến hết tháng 2/2016 tăng trung bình từ 10% - 12%. Nguồn cung ứng hàng hóa chủ yếu từ miền Bắc, miền Tây, miền Trung, thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Đà Lạt.

Để đảm bảo hàng hóa với giá cả ổn định phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, Sở Công thương tỉnh đang phối hợp với Sở Tài chính, UBND các huyện, thành phố tổ chức theo dõi diễn biến thị trường, nắm bắt nhu cầu tiêu thụ, nguồn cung hàng hóa, giá cả để kịp thời có biện pháp xử lý khi có đột biến xảy ra. Song song đó, Sở cũng chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường tỉnh mở đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường thực hiện bình ổn giá ngay từ những tháng cuối năm 2015 đến sau dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2016.

 


Số lượt đọc: 725 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác