ại Cty TNHH SX-TM chả giò Hiền Khánh (số 35 đường số 17, khu phố 3, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức), đoàn kiểm tra liên ngành đã ghi nhận số lượng lớn sản phẩm giò chả sắp được đưa ra thị trường tiêu thụ.
Cơ sở này cho biết, mỗi ngày họ đưa ra thị trường từ 500-700kg giò chả thành phẩm. Khi đoàn kiểm tra yêu cầu chứng minh nguồn gốc nguyên liệu (như thịt, bột năng, các loại gia vị…) thì cơ sở chỉ khai báo là mua tại chợ đầu mối mà không đưa ra được các hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc. Bên cạnh đó, dụng cụ dùng để chế biến giò chả như máy xay, khay, dao… cáu bẩn, không được vệ sinh sạch sẽ.
Tiếp đến là cơ sở sản xuất và chế biến thực phẩm Hoàng Thanh (số 571 đường Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức) của ông Phạm Hoàng Thọ. Nhiều sản phẩm giò chả của cơ sở này được đóng trong bao bì nhưng không có nhãn mác, chuẩn bị đưa đi tiêu thụ. Hỏi giấy tờ kiểm nghiệm, chứng nhận ATTP, ông Thọ đưa ra chứng nhận kiểm định ATTP đã hết hạn sử dụng. Ông Thọ trình bày về vấn đề không dán nhãn mác là sợ lộ bí mật công thức, thành phần của cơ sở mình nên... không dán nhãn. Mỗi ngày cơ sở này bán ra thị trường từ 40-50kg giò chả và pate các loại.
Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm và có hình thức xử lý đối với hai cơ sở.