Tổ chức diễn đàn “Lắng nghe trẻ em nói” năm 2016.
20/06/2016

Sáng ngày 20/6/2016, tại trường Trung học cơ sở Đất Đỏ, Ban chỉ đạo hè thị trấn Đất Đỏ tổ chức diễn đàn trẻ em với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, phòng, chống tai nạn thương tích cho các em”.  

 

Tham dự diễn đàn có bà Trần Thị Mỹ, Phó Trưởng phòng LĐ-TBXH huyện; bà Hồng Kim Ngọc, Bí thư huyện đoàn; ông Dương Minh Hoàng, Trưởng ban chỉ đạo hè, PCT. UBND thị trấn, cùng các đồng chí trưởng các ban ngành, đoàn thể, giáo viên và hơn 100 em học sinh tham gia và cổ vũ diễn đàn.

 

Nhằm thúc đẩy việc thực hiện quyền của trẻ em, đồng thời nâng cao nhận thức cho các cấp chính quyền, cộng đồng, gia đình và bản thân các em, Diễn đàn“Lắng nghe trẻ em nói” đã tạo cơ hội cho các em thảo luận các vấn đề về thực hiện quyền của trẻ em. Tại diễn đàn, các em đã mạnh dạn bày tỏ những suy nghĩ, ý kiến của mình xung quanh chủ đề, cụ thể như: vấn đề bạo hành gia đình, phòng tránh tai nạn đuối nước, tai nạn giao thông, an toàn thực phẩm.

 

 

 

Mở đầu, các em biểu diễn các tiểu phẩm do các em dàn dựng với thông điệp gửi gắm về vấn đề bảo vệ môi trường sống, bạo lực gia đình và an toàn giao thông. Ngoài ra, các em học sinh đặt ra một số câu hỏi cho ngành, đoàn thể của thị trấn tập trung vào những vấn đề bức xúc xảy ra trong cuộc sống của các em như trẻ em bị bạo lực gia đình; quyền được đến trường; các biện pháp phòng tránh ngộ độc thực phẩm, sơ cấp cứu khi bị ngộ độc thực phẩm, quy tắc khi tham gia giao thông; phải làm sao khi cứu bạn bị ngã xuống nước, ô nhiễm môi trường... Các câu hỏi của các em đã được các ngành, đoàn thể  trả lời trực tiếp tại diễn đàn.

 

 

 

 

Phát biểu tại diễn đàn, ông Dương Minh Hoàng, PCT. UBND thị trấn đánh giá cao sự chuẩn bị của Ban giám hiệu trường THCS Đất Đỏ, Đoàn Thanh niên thị trấn đã góp phần tổ chức thành công diễn đàn trẻ em năm 2016. Đồng thời ông ghi nhận tâm tư, nguyện vọng của các em và sẽ xem xét để kịp thời tháo gỡ, tạo môi trường an toàn, lành mạnh nhằm giúp các em phát triển và hình thành nhân cách, là một công dân tốt.

 


Số lượt đọc: 1388 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác