Tổ chức “Chương trình kỹ năng sống, hành trình tương lai” năm 2016.
27/06/2016

Sáng ngày 25/6/2016, tại Trung tâm văn hóa, thể thao, Học tập cộng đồng thị trấn Đất Đỏ, Ban chỉ đạo hè thị trấn Đất Đỏ tổ chức “Chương trình kỹ năng sống, hành trình tương lai” năm 2016 cho các em học sinh các trường tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn thị trấn.

 

Nhằm giúp các em thiếu nhi có một kỳ nghỉ hè thực sự có ý nghĩa và bổ ích thông qua các hoạt động hè của địa phương đặc biệt là chương trình dạy các kỹ năng sống cho các em. Tại đây, các em được các anh, chị Ban chấp hành Huyện đoàn Đất Đỏ và thị trấn Đất Đỏ hướng dẫn các em về các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống hàng ngày như kỹ năng sống, giao tiếp, nhận thức đúng sai nhiều vấn đề phát sinh trong xã hội, cũng như các kỹ năng sinh tồn như tập bơi lội để phòng tránh đuối nước, hiểu biết pháp luật về an toàn giao thông để không xảy ra tai nạn giao thông hay có khả năng phòng chống các tệ nạn xã hội khác. Nhiều em học sinh tuy học rất giỏi nhưng kỹ năng sống rất kém, khả năng hiểu biết các vấn đề của xã hội rất hạn chế. Do vậy, khi tiếp xúc với những nguy hiểm hoặc các tệ nạn xã hội không có khả năng phòng tránh, dễ sa ngã, nhiều trường hợp các em sa ngã mà không thể đứng lên được…Bên cạnh đó, ban tổ chức đã đưa ra các chủ đề trong đời sống hàng ngày như chủ đề hiếu thảo với cha mẹ, ông bà; giúp đỡ người khó khăn, hoạn nạn; thương yêu, giúp đỡ mọi người xung quanh…để các em trao đổi, thảo luận, bày tỏ cảm xúc, tình cảm của mình cũng như đặt câu hỏi cho ban tổ chức để giải đáp, định hướng cho các em trong tương lai. Ngoài ra, các em tham gia các trò chơi như nhảy tập thể, kéo co, trò chơi tiếp sức…

 

Chương trình đã mang lại nhiều điều bổ ích cho các em trong mùa hè, tạo điều kiện cho các em phát huy khả năng và có những trải nghiệm đặc biệt, học tập những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống, cũng như biết yêu thương, sẻ chia với những người xung quanh. Đồng thời, qua các hoạt động vui chơi, rèn luyện thể lực giúp tiếp thêm nguồn năng lượng cho các em bước vào năm học mới hiệu quả.

 

một số hình ảnh trong chương trình

 

 

 

 

 


Số lượt đọc: 699 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác