Thị trấn Đất Đỏ tổ chức Hội thi hòa giải viên giỏi năm 2016.
18/07/2016

Nhằm thực hiện có hiệu quả Luật hòa giải ở cơ sở và các văn bản hướng dẫn thi hành; nâng cao nhận thức của toàn xã hội, đặc biệt là người dân về vai trò, ý nhĩa, tầm quan trọng của công tác hòa giải cơ sở; tuyên truyền, phổ biến đến đông đảo cán bộ, công chức, nhân dân các quy định của pháp luật liên quan trực tiếp đến quyền, nghĩa vụ, đời sống hàng ngày của nhân dân.

            

 

Sáng ngày 15/6/2016, Thị trấn Đất Đỏ tổ chức Hội thi hòa giải viên giỏi năm 2016. Tham gia hội thi có 09 đội đến từ các khu phố. Mỗi đội trải qua ba phần thi, gồm phần thi: Giới thiệu; phần thi lý thuyết và xử lý tình huống và phần thi tiểu phẩm. Với nội dung bao gồm các quy định của Luật Hòa giải cơ sở và các văn bản hướng dẫn thi hành; quy định về quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân theo Hiến pháp năm 2013; một số quy định pháp luật thường được vận dụng trong quá trình hòa giải ở cơ sở, như Luật Dân sự, Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, Luật Bảo vệ môi trường, Luật Xử lý vi phạm hành chính …

 

Một số tiểu phẩm trong hội thi

 

 

 

Hội thi “Hòa giải viên giỏi" đã thực sự đem lại ấn tượng tốt đẹp về con người và tình người trong việc hòa giải mâu thuẫn, tranh chấp phát sinh từ thực tế cuộc sống hàng ngày, xây đắp tình làng, nghĩa xóm thêm bền chặt, phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng dân cư, góp phần phổ biến pháp luật đến với mọi tầng lấp nhân dân, phòng ngừa và hạn chế vi phạm pháp luật, ổn định trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

 

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội khu phố Phước Sơn, giải Nhì cho đội khu phố Phước Trung và 02 giải Ba cho đội khu phố Thanh Bình và khu phố Phước Thới.

 


Số lượt đọc: 1110 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác