Tổ chức ra quân diệt lăng quăng phòng bệnh sốt xuất huyết năm 2016.
08/08/2016

Trước tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết đang có chiều hướng gia tăng trên địa bàn huyện nói chung và thị trấn Đất Đỏ nói riêng. Thực hiện theo sự chỉ đạo của huyện Đất Đỏ. Sáng ngày 04/8/2016, BCĐ phòng chống dịch bệnh trên người thị trấn tổ chức ra quân diệt lăng quăng đợt bổ sung phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết tại 09 khu phố trên địa bàn thị trấn.

 

Tính đến thời điểm này, tổng số ca sốt xuất huyết trên địa bàn thị trấn đến nay là 30 ca, và xuất hiện 04 ổ dịch. Trong thời gia qua, UBND thị trấn Đất Đỏ đã tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân về tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết thông qua các cuộc họp tổ dân cư, giao ban khu phố, lồng ghép trong các cuộc họp của thị trấn. Bên cạnh đó, UBND thị trấn đã tổ chức nhiều đợt ra quân diệt lăng quăng nhằm tuyên truyền, phát động và nâng cao nhận thức cho người dân về phòng chống sốt xuất huyết, bảo vệ sức khỏe cho gia đình nhất là trẻ nhỏ.

 

Tại buổi ra quân, cán bộ trạm y tế cùng thành viên Ban chỉ đạo thị trấn, các khu phố, tổ dân cư đã đến từng hộ dân để tuyên truyền, nhắc nhở cũng như hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết như súc rửa lu ghè, vệ sinh cống rảnh, thả cá bảy màu … qua công tác ra quân, hầu hết nhân dân đã nhiệt tình hưởng ứng, thực hiện đầy đủ các nội dung yêu cầu, từ đó góp phần ngăn chặn và hạn chế số ca sốt xuất huyết trên địa bàn.


Số lượt đọc: 735 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác