Tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017.
04/04/2017


Sáng ngày 16/3/2017, tại hội trường UBND thị trấn Đất Đỏ. Hội đồng NVQS thị trấn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017.  

 

      Tham dự Hội nghị có ông Lê ngọc Triển CT. Hội Nông dân huyện – thành viên HĐNVQS huyện; Thượng tá Nguyễn Thọ Tuấn, Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự huyện; ông Trần Tứ Hải BT. Đảng ủy thị trấn; ông Phan Văn Sơn CT.UBND-CT.HĐNVQS thị trấn, cùng các ban ngành, đoàn thể là thành viên Hội đồng NVQS, Bí thư và trưởng 9 khu phố, khu đội trưởng và 07 hộ gia đình khen thưởng có con tham gia NVQS năm 2017.

 

    Với phương châm “Tuyển người nào chắc người đó", năm 2017, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ luôn được sự quan tâm tích cực của cả hệ thống chính trị từ thị trân đến khu phố: Phối hợp thực hiện tốt công tác đăng ký, quản lý thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ; tuyên truyền hiệu quả luật nghĩa vụ quân sự; khám sơ tuyển và khám nghĩa vụ quân sự; tổ chức thâm nhập “3 gặp, 4 biết” và tham gia tốt lễ giao nhận quân do huyện tổ chức...nên đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Trong đó, giao quân đạt chỉ tiêu cấp trên giao với 49 thanh niên đạt 100%. Chất lượng thanh niên nhập ngũ đã được nâng cao cả về trình độ văn hóa và sức khỏe.

 

     Hội nghị đã chỉ ra một số tồntại, hạn chế để rút kinh nghiệm và khắc phục trong năm 2018 như: Công tác nắm nguồn phải chặt chẽ, chính xác. Trong xét duyệt phải chú trọng kỹ vấn đề đạo đức, hoàn cảnh thực tế gia đình của từng thanh niên để tránh những vấn đề phát sinh khiếu nại, tố cáo trong công tác tuyển quân.

 

     Phương hướng năm 2018, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn tiếp tục triển khai thực hiện tuyên truyền luật NVQS, các thông tư, nghị định trong công tác tuyển quân cho thanh niên và gia đình nâng cao nhận thức, hiểu rõ trách nhiệm nghĩa vụ của mình trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc. tổ chức thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt chỉ tiêu về số lượng, chất lượng cao, đúng luật, đảm bảo công khai dân chủ và công bằng.

 

     Dịp này, UBND thị trấn đã khen thưởng cho 06 tập thể, 12 cá nhân và 07 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2017.

 


Số lượt đọc: 969 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác