Hội nghị triển khai, phổ biến Luật Hôn nhân gia đình cho nhân dân thị trấn Đất Đỏ.
17/05/2017

Ngày 09 tháng 5 năm 2017, tại hội trường UBND thị trấn Đất Đỏ, UBND thị trấn Đất Đỏ phối hợp cùng Trung tâm trợ giúp pháp lí Nhà nước Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phổ biến Luật Hôn nhân gia đình cho nhân dân trên địa bàn thị trấn Đất Đỏ.

 

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được phổ biến những nội dung cơ bản của Luật hôn nhân và Gia đình năm 2014; Những quy định mới của Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 như: Độ tuổi kết hôn của nam và nữ; Không thừa nhận hôn nhân giữa những người cùng giới tính; Cho phép mang thai hộ vì mục đích nhân đạo; Quy định chế độ tài sản của vợ chồng theo thỏa thuận...đồng thời, tại buổi tập huấn các học viên đã đưa ra các câu hỏi và thảo luận các tình huống thực tế phát sinh trong thực tiễn, và được báo cáo viên giải đáp các ý kiến thắc mắc xung quanh các vấn đề về hôn nhân gia đình thường gặp.

 

Toàn cảnh hội nghị

 

Buổi tập huấn đã giúp cho người dân hiểu rõ hơn về những quy định của Luật Hôn nhân gia đình. Đây là một cách thức tuyên truyền, phổ biến Luật hiệu quả đến các tầng lớp nhân dân, nhằm giúp mọi người nắm được chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước. Từ đó nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật trong nhân dân, góp phần tạo bước chuyển biến mới trong hoạt động quản lý nhà nước về công tác hôn nhân và gia đình trên địa bàn thị trấn.        

 


Số lượt đọc: 895 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác