Tổ chức chiến dịch rửa tay với xà phòng để phòng, chống bệnh tay chân miệng.
01/08/2017


Thực hiện Kế hoạch số 02/KH-BCĐ ngày 18/7/2017 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh trên người thị trấn tổ chức phát động chiến dịch truyền thông rửa tay với xà phòng để phòng, chống bệnh tay chân miệng, hưởng ứng Ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân năm 2017.

Ngày 22/7/2017, thị trấn Đất Đỏ tổ chức lễ phát động chiến dịch rửa tay với xà phòng để phòng chống bệnh tay chân miệng. Lễ phát động thu hút 120 đại biểu đến từ các ban ngành, đoàn thể trường học và các khu phố trên địa bàn.

 

Toàn cảnh lễ phát động

 

Theo thống kê của Trạm y tế, từ đầu năm đến nay thị trấn đã ghi nhận 11 ca mắc bệnh tay chân miệng, bệnh nhân chủ yếu là trẻ em dưới 5 tuổi. Tại lễ phát động, các nhân viên y tế đã hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng theo các bước để diệt trừ vi khuẩn.

 

Thực hành rửa tay với xà phòng

 

Sau lễ phát động, đoàn đã diễu hành qua các tuyến đường trung tâm thị trấn để tuyên truyền, phát động chiến dịch rửa tay với xà phòng, đồng thời các cộng tác viên y tế đi đến từng hộ gia đình, đặc biệt tại trường học, nhà trẻ, trường mẫu giáo tuên truyền về các biện pháp phòng, chống bệnh tay chân miệng như: thường xuyên rửa tay với xà phòng, thực hiện vệ sinh lớp học, làm sạch bề mặt và đồ chơi hàng ngày bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường…góp phần phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng trong cộng đồng.

 

 


Số lượt đọc: 777 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác