HĐND thị trấn Đất Đỏ tổ chức Kỳ họp thứ Sáu, nhiệm kỳ 2016-2021.
31/07/2018

Ngày 18/7/2018, HĐND thị trấn Đất Đỏ tổ chức Kỳ họp thứ Sáu, khóa XI, nhiệm kỳ 2016- 2021. Đến dự có bà Trần Thị Kim, Trưởng phòng LĐ-TBXH Huyện, Đại biểu HĐND huyện Đất Đỏ. 

 

Kỳ họp đã thông qua các báo cáo như: Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018; báo cáo thực hiện thu, chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm 2018; báo cáo công tác xây dựng chính quyền và tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri; báo cáo giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri sau Kỳ họp thứ 6.

 

Theo báo cáo của UBND thị trấn, trong 6 tháng đầu năm 2018, thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn và Nghị quyết của HĐND thị trấn, ngay từ đầu năm, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn đã nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch đề ra và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tổng giá trị sản xuất thực hiện trên 433,43/772,64 tỷ đồng, đạt 56,09% so với kết hoạch. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 7,098/13,71 tỷ đồng, đạt trên 61,75% dự toán. Các vấn đề an sinh xã hội được giải quyết tốt; công tác giáo dục có nhiều chuyển biến, tỷ lệ học sinh lên lớp đạt trên 99%; công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được triển khai thực hiện tốt không để dịch bệnh xảy ra; các hoạt động văn hóa - thể thao tiếp tục có bước phát triển, phục vụ nhu cầu của người dân; quốc phòng, an ninh được giữ vững, ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

 

 

 

Với tinh thần tập trung dân chủ, các đại biểu đã thảo luận tại Kỳ họp về các nội dung như: đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật trên địa bàn; các giải pháp cải tạo khu vực Đồng Thẩy để nâng cao hiệu quả canh tác; tình trạng cho vay tín dụng đen hiện nay; giải pháp nâng cao chất lượng công tác hòa giải; giải pháp thoát nghèo được bền vững…

 

Qua ý kiến của các đại biểu tại kỳ họp, đồng chí Phan Văn Sơn, Chủ tịch UBND thị trấn và các ngành chức năng trả lời thỏa đáng những ý kiến, kiến nghi của cử tri và đại biểu đã trình bày trong kỳ họp.

 

Trong kỳ họp này, HĐND thị trấn tiến hành bỏ phiếu miễn nhiệm chức danh phó chủ tịch HĐND đối với ông Nguyễn Tấn Trực và bầu bổ sung phó chủ tịch HĐND thị trấn nhiệm kỳ 2016-2021 đối với bà Phan Thị Mỹ Dung, CB Văn phòng Đảng ủy thị trấn.

 

Với tỷ lệ số phiếu cao, ông Nguyễn Tấn Trực được miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch HĐND thị trấn; bà Phan Thị Mỹ Dung được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐND thị trấn, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

 

Các đại biểu HĐND bỏ phiếu

 

Ông Trần Tứ Hải, Chủ tịch HĐND thị trấn trao hoa chúc mừng ông Nguyễn Tấn trực và bà Phan Thị Mỹ Dung


Số lượt đọc: 565 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác