Hội nghị tuyên truyền về chính sách BHXH và BHYT
27/11/2018


Sáng ngày 19/10/2018, tại hội trường UBND thị trấn Đất Đỏ, UBND thị trấn phối hợp cùng BHXH huyện Đất Đỏ tổ chức Hội nghị tuyên truyền, về chính sách Bảo hiểm y tế hộ gia đình.

 

           

           Tham dự hội nghị có ông Bùi Sơn Miên, GĐ BHXH huyện; ông Đặng Anh Dũng, PGĐ BHXH huyện; ông Duong Minh Hoàng PCT.UBND; các đồng chi chuyên viên BHXH huyện, trưởng phó khu phố, trưởng ban công tác mặt trận và 116 tổ dân cư trên địa bàn thị trấn.

 

           Hội nghị đã nghe BHXH huyện phổ biến những nội dung cơ bản của Luật BHXH và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT tự nguyện, BHYT hộ gia đình cũng như việc đơn giản hóa thủ tục khi tham gia BHXH.

 

           Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian để đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo BHXH huyện và các đại biểu về những nội dung, vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách BHXH, BHYT, khám chữa bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh... Một số tình huống phát sinh trong thực tế khi tham gia BHXH, BHYT như:  Người tham gia BHYT hộ gia đình được giảm trừ như thế nào, chế độ, quyền lợi được hưởng khi khám chữa bệnh trái tuyến… Các ý kiến của đại biểu đã được đồng chí ông Đặng Anh Dũng, PGĐ BHXH huyện giải đáp thỏa đáng, rõ ràng.

 

          Hội nghị tuyên truyền đối thoại về chính sách  BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình lần này nhằm nâng cao nhận thức  cho người dân về tính ưu việt của các chính sách BHXH, BHYT toàn dân, hiểu và tích cực tham gia để được bảo vệ và chăm sóc sức khỏe bản thân, tiến tới thực hiện lộ trình BHYT toàn dân.


Số lượt đọc: 776 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác