Lễ ra mắt Hội Đông y thị trấn Đất Đỏ
27/11/2018


Thực hiện Chỉ thị của Ban Bí thư Trung ương về “Phát triển nền đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới”, chiều ngày 19/10/2018 tại hội trường UBND thị trấn Đất Đỏ, UBND thị trấn Đất Đỏ  tổ chức lễ ra mắt Hội Đông y thị trấn Đất Đỏ.

 

Dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Kim Hoa, PCT Chi hội Đông y huyện, bà Phan Thị Dung, BCH Hội Đông y huyện; Bà Phan Thị Mỹ Dung PCT.HĐND thị trấn, ông Dương Minh Hoàng PCT.UBND thị trấn, các ban ngành, đoàn thể, công tác viên chi hội đông y trên địa bàn thị trấn.

 

Trong những năm qua, hoạt động đông y của thị trấn đã góp phần quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Tổ chức triển khai trồng một vườn thuốc với hơn 40 loại cây thuốc và hơn 60 tranh cây thuốc mẩu tại Trạm y tế theo chuẩn của bộ y tế nhằm để giới thiệu, tuyên truyền vận động cho người dân sử dụng cây thuốc nam trong phòng và điều trị các chứng bệnh thông thường như cảm mao, viêm họng, thoái hóa xương khớp, bệnh phong thấp, nâng cao thể trạng.

 

Việc tổ chức chữa bệnh bằng đông tây y kết hợp được duy trì thường xuyên tại trạm y tế thị trấn như: châm cứu, bấm huyệt và sử dụng những cây thuốc nam để chữa bệnh cho nhân dân.

 

Buổi ra mắt Chi Hội Đông y của thị trấn đã thành công tốt đẹp, thay mặt Chi hội Ông Nguyễn Hữu Lý, Chi hội trưởng Chi hội Đông y của thị trấn cảm ơn Chi Hội Đông y huyện đã quan tâm đến Chi hội đông y của thị trấn. Đây là nguồn cổ vũ to lớn cho Chi Hội Đông y của để chi hội ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng.

 

Phát biểu tại lễ ra mắt, Ông Dương Minh Hoàng PCT.UBND thị trấn đề nghị Chi Hội Đồng y đặc biệt là BCH chi hội cần quan tâm thực hiện một số nhiệm vụ quan trong như sau: vận động, tập họp, giáo dục y đức, y thuật cho những người hành nghề đông y, đông dược, những người có tâm quyết vì sức khỏe nhân dân, động viên mội người đoàn kết mang hết tài năng trí tuệ, kinh nghiệm vào sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Xây dựng tổ chức chi hội cơ sở trên các mặt: truyền bá y thuất của đông y dịch thuật, biên soạn tài liệu, sách báo đông y, đông dược xuất bản để hướng dân lý luận và kinh nghiệm cho hội viên. Tổ chức tố việc khám chữa bệnh bằng đông y và các bài tuốc gia truyền để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân, từng bước xã hội hóa nền đông y, đông dược trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Vận động người có bài thuốc gia truyền cống hiến cho hội đông y, hoặc truyền thụ cho con cháu với mục đích bảo tồn và phát triển nền đông y, đông dược. Tiếp tục đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền chính sách pháp luật tư vấn, nhằm bảo tồn  phát triển nền đông y, đông dược trên địa bàn thị trấn. Phát triển vườn thuốc mẫu, phát triển trồng, thu hái và bảo quản những nguồn thuốc quý tại địa phương để cung cấp cho nhân dân tại chổ, khuyến khích, phát động nhân dân trồng và biết cách sử dụng những loại cây thuốc tại nhà. Các hội viên, các cơ sở y tế tư nhân trên địa bàn, các nhân viên y tế và nhân dân chung tay nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả của cộng tác đông y nói riêng và của Chi Hội Đông y nói chung trên địa bàn góp phần bảo vệ sức khỏe cho bản thân, cho gia đình và cộng đồng xã hội.


Số lượt đọc: 791 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác