Hội Nghị bình cử công khai cho thanh niên sẵn sàng nhập ngũ năm 2019
17/12/2018

Sáng ngày, 14/12 tại hội trường UBND thị trấn Đất Đỏ, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự thị trấn Đất Đỏ tổ chức hội nghị bình cử công khai cho thanh niên sẵn sàng nhập ngũ năm 2019.

 

Tham dự hội nghị có Trung tá Đinh Tiến Dũng, Phó chỉ huy trưởng  ban CHQS huyện; Ông Nguyễn Tấn Trực, PBT thường trực Đảng ủy, ông Phan Văn Sơn, Chủ tịch UBND – Chủ tịch Hội đồng NVQS thị trấn,  và các ban ngành, đoàn thể là thành viên hội đồng NVQS thị trấn, Bí thư chi bộ, trưởng khu phố, khu đội trưởng, cùng đại diện 73 gia đình và thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ trên địa bàn thị trấn.

 

        

Toàn cảnh hội nghị

 

 Việc tổ chức hội nghị nhằm phát huy tính dân chủ trong nhân dân, thể hiện sự công bằng, tránh sự phiền hà, thắc mắc, khiếu nại trong tuyển quân. Qua đó giúp cho cấp ủy Đảng, chính quyền và Hội đồng NVQS lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ ở địa phương, góp phần nâng cao chất lượng thanh niên nhập ngũ với phương châm tuyển người nào chắc người đó làm cở sở thực hiện công tác thâm nhập “3 gặp, 4 biết” và tiến tới tổ chức giao quân đạt 100% chỉ tiêu huyện giao.

 

Tại hội nghị, đại diện cho gia đình thanh niên trúng tuyển NVQS, ông Ngô Văn Lộc, ngụ tại khu phố Thanh Long vui mừng vì có con đã trúng tuyển NVQS năm 2019 và hứa sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho con an tâm lên đường nhập ngũ làm tròn nghĩa vụ đối với Tổ quốc.

   

 

Đại diện thanh niên phát biểu cảm nghĩ    

 

  Thanh niên Võ Văn Châu, ngụ tại khu phố Hòa Hội phát biểu cảm nghĩ: “thi hành nghĩa vụ quân sự là nhiệm vụ thiêng liêng cao cả nhất của người thanh niên, qua mỗi giai đoạn lịch sử của đất nước, có biết bao tuổi thanh xuân ở mỗi thế hệ đã tham gia xây dựng bảo vệ quê hương đất nước. Ngày nay, mặc dù chúng tôi được sinh sống trong thanh bình nhưng thế hệ thanh niên chúng tôi không quên nối tiếp truyền thống cha anh đi trước, sẵn sàng lên đường nhập ngũ để góp phần bảo vệ vững chắc bờ cõi của tổ quốc. Tôi rất vinh dự và tự hào vì được sinh ra và lớn lên trên quê hương của nữ anh hùng liệt sỹ Võ Thị Sáu. Tôi hứa với lãnh đạo huyện, lãnh đạo thị trấn và các gia đình thân nhân, từng thanh niên chúng ta hãy động viên gia đình, sắp xếp công việc hiện tại thi hành NVQS, hoàn thành trách nhiệm với tổ quốc đó là trách nhiệm của mỗi thanh niên chúng ta.

 

Ông Phan Văn Sơn, Chủ tịch UBND- Chủ tịch hội đồng NVQS thị trấn phát biểu 

 

    Phát biểu tại hội nghị, ông Phan Văn Sơn, Chủ tịch UBND- Chủ tịch hội đồng NVQS thị trấn động viên gia đình tạo mọi điều kiện cho con em sẵn sàng lên đường nhập ngũ làm tròn trách nhiệm của một người thanh niên đối với quê hương, đất nước./.

 


Số lượt đọc: 1336 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác