Hội nghị tổng kết hoạt động hội tương trợ năm 2018.
10/01/2019

  Sáng ngày 26/12/2018, tại Hội trường TTVH, TT-HTCĐ thị trấn Đất Đỏ. Hội tương trợ thị trấn tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động hội tương trợ năm 2018.

          Tham dự hội nghị có bà Lê Thị Tuyết Nhung, phó phòng LĐ-TBXH huyện, ông Dương Minh Hoàng PCT. UBND thị trấn và 100 hội viên hội tương trợ trên địa bàn thị trấn.

 

          Hội Tương trợ thị trấn là tổ chức xã hội cùng góp sức chung tay làm công tác tương trợ giúp hội viên già yếu qua đời. Ban chấp hành hội có 11 ủy viên, Ban thường trực là 05 ủy viên, 03 chi hội trực thuộc 61 tổ với tổng số hội viên là 2.579 người, đạt 106% so với cùng kỳ. Ban chấp hành hội xây dựng tổ đoàn kết tiếp kiệm giúp vốn xoay vòng gồm có 51 thành viên tham gia tiết kiệm, tổng số vốn tiết kiệm là 260.100.000đ, đến nay đã có 17 thành viên nhận vốn. Cán  bộ hội viên luôn kiên nhẫn khắc phục mọi khó khăn để mở rộng mối quan hệ tương trợ lẫn nhau khi gặp hoạn nạn và lúc qua đời. Qua sự truyền đạt về tôn chỉ mục đích của hội tương trợ, từ đó được sự đồng tình tham gia vào hội, trong năm 2018 có 343 hội viên mới, lệ phí gia nhập một hội viên là 100.000đ, tổng số tiền thu là 34.300.000đ. Trong năm, hội đã thăm 91 hội viên với tổng số tiền là 8.490.000đ. Hội tương trợ là những người tự nguyện gia nhập hội, cán bộ hội là những người có ý chí nghĩa cử “nhân tâm từ thiện” để đại diện toàn thể hội viên hoàn thành công tác tương trợ. Qua một năm hoạt động nhờ sự cộng tác tích cực nhiệt tình của người làm công tác hội, nhờ lòng nhiệt tình, quyết tâm của chi hội, tổ hội trong công tác thu ca để phúng điếu và kết nạp hội viên mới nhằm góp phần xây dựng hội tương trợ ngày càng vững mạnh.

 

          Thay mặt UBND thị trấn ông Dương Minh Hoàng PCT.UBND thị trấn trao đổi một số vấn đề để Hội ngày càng vững mạnh và tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới như sau:

 

          Tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất nội bộ, gương mẫu phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ tương trợ giúp nhau trong ban chấp hành, chi hôi, tổ hội và hội viên; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện các chủ trương, đường lối của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; đẩy mạnh phong trào hội viên giúp đở nhau phát triển kinh tế gia đình, tương thân tương ái trong cuốc sống hàng ngày; Chú trọng công tác củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức hội; luôn trao dồi học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để xứng đáng tâm tư nguyện vọng của hội; Duy trì củng cố hoạt động chi hội, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm của hội vì nghĩa cử tương trợ, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, kịp thời chia sẽ, giúp đỡ hội viên khi gặp khó khăn, bệnh hoạn, qua đời.

 

          Nhân dịp này, UBND thị trấn đã khen thưởng cho 01 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội tương trợ trong năm 2018 và hội tặng giấy khen cho 08 tập thể, 27 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tương trợ.

 

 


Số lượt đọc: 833 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác