Hội nghị giao ban cụm II về an ninh trật tự quí I năm 2016
29/03/2016

Sáng ngày 25/3/2016 tại hội trường UBND thị trấn Đất Đỏ, Ban chỉ đạo 138 thị trấn tổ chức Hội Nghị giao ban cụm II về an ninh trật tự quí I năm 2016.

Tham dự Hội nghị có ông Trần Tứ Hải, Bí thư Đảng ủy thị trấn; Ông Phan Văn Sơn CT.UBND thị trấn, các ban ngành, đoàn thể thị trấn và Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN, Hội liên hiệp phụ nữ, Đoàn Thanh Niên, Hội Cựu chiến binh, hội Nông dân, Công an, Quân sự các xã Long Tân, Phước long Thọ, Láng Dài.

 

Nhằm đánh giá kết quả thực hiện quy ước phối kết hợp giữ gìn an ninh trật tự các địa bàn giáp ranh cụm II quý I năm 2016 và triển khai phương hướng nhiệm vụ quí II năm 2016. Nhìn chung, trong thời gian qua các đơn vị địa phương trong cụm đã phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền thông qua họp giao ban khu phố, ấp, tổ dân cư, trên đài truyền thanh về các phương thức hoạt động của các loại tội phạm như: Cướp giật tài sản, trộm cắp xe mô tô, trộm cắp tài sản nhà dân, thủ đoạn móc túi của người dân tại các chợ và khách tham quan du lịch... vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, không để người thân tham gia vào các tệ nạn cờ bạc, ma túy, chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông đường bộ. Ngoài ra, các thành viên trong câu lạc bộ phòng chống tội phạm của các xã, thị trấn trong cụm hàng tháng đều duy trì thường xuyên xuống tận khu phố, ấp để tổ chức sinh hoạt và đưa ra nhiều mô hình tuyên truyền phong phú như: tuyên truyền tác hại của mại dâm, ma túy, hệ lụy của tai nạn giao thông... Đồng thời phối hợp đưa ra cảm hóa giáo dục trước khu dân cư những thanh, thiếu niên vi phạm pháp luật. Vì vậy, số vụ liên quan đến tình hình an ninh trật tự tại khu vực giáp ranh đã giảm đáng kể. Tuy nhiên trong quý I xảy ra 06 vụ tội phạm hình sự, 05 gây rối trật tự công cộng và xâm hại đến sức khỏe người khác, 07 vụ đánh bạc, 05 vụ trộm cắp tài sản, đối với công tác kiểm soát giao thông, công an các địa phương trong cụm đã tổ chức tuần tra giao thông trên các tuyến đường được phân cấp gồm 197 lượt, lập biên bản 35 trường hợp vi phạm. ra quyết định phạt hành chính với tổng số tiền 10.280.000đ.

 

Trong thời gian tới, công tác giữ gìn trật tự an toàn xã hội tiếp tục thực hiện các nội dung biện pháp đã đề ra trong chương trình công tác năm 2016, thực hiện có hiệu quả về chương trình quốc gia phòng chống tội phạm, tệ nạn ma túy và tội phạm mua bán người. tập trung xây dựng thực hiện các phương án kế hoạch phối hợp bảo vệ tuyệt đối an toàn trước, trong và sau ngày Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tiếp tục duy trì phối kết hợp tuần tra, kiểm tra phòng chống tội phạm, giải quyết các điểm tệ nạn cờ bạc giữa các địa bàn giáp ranh, kịp thời thông tin các hoạt động của đối tượng để có biện pháp phối hợp xử lý.

          


Số lượt đọc: 941 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác