Nhiều nông dân tỉnh Đồng Tháp đang phát triển trồng khoai lang có xuất xứ từ Nhật Bản cho củ màu tím, màu sữa, đỏ, trắng...
Sau hơn 4 tháng trồng đạt năng suất khá cao, từ 45 - 50 tạ/công (công = 1.000m2, mỗi tạ ở miền Tây là 60kg) và thương lái thu mua với giá từ 400.000 - 500.000 đồng/tạ, mỗi ha nông dân thu lợi nhuận hơn 100 triệu đồng.
Chị Trương Thị Bích Chi ngụ xã Phú Hiệp, huyện Tam Nông trồng gần 10 công khoai lang hơn 50 ngày tuổi, cho biết: “Giống khoai lang trắng phù hợp với vùng đất phèn năng suất trung bình từ 50 - 60 tạ/công, trừ chi phí các khoản còn lời khoảng 10 - 15 triệu đ/công. Hiện nay, nông dân làm lúa bấp bênh và giá cả không ổn định nên phải luân canh, xen canh rau màu. Các công việc làm đất, lên liếp, trồng khoai, làm cỏ, vệ sinh ruộng, chăm sóc, bón phân cũng tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động tại địa phương có thu nhập ổn định từ 100 - 150 nghìn đồng/ngày.
- Đồng Tháp: Bảo tồn 550 ha quýt hồng trước nguy cơ cây bị dịch bệnh (07/12/2020)
- Liên kết chuỗi sản xuất chè an toàn (07/12/2020)
- Trời chuyển lạnh, ngô nếp, ngô ngọt đắt hàng (07/12/2020)
- Bệnh lem lép hạt giai đoạn lúa trổ quản lý như thế nào? (07/12/2020)
- Khôi phục sản xuất hoa cho tết (07/12/2020)
- Hạn chế lạm dụng hóa chất để canh tác cây ăn trái (07/12/2020)
- Thuần hóa rau rừng, đưa vào siêu thị và nhà hàng nổi tiếng (07/12/2020)
- Nam Định: Bắp niễng rớt giá (07/12/2020)
- Vụ đông Thái Bình đang 'về đích' (07/12/2020)
- Nông dân hiến kế cách ‘sống khỏe’ với cây tiêu (07/12/2020)