Hội thảo Công nghệ xanh – Công nghệ sạch: Thúc đẩy phát triển đô thị bền vững
24/08/2015
Ngày 20/8/2015, tại Tp Bà Rịa, Cục ứng dụng và Phát triển Công nghệ phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội thảo “Công nghệ xanh – Công nghệ sạch: Thúc đẩy phát triển đô thị bền vững”. Hội thảo nhằm giới thiệu các công nghệ xanh và công nghệ sạch, định hướng cho việc phát triển và ứng dụng tại các sở, ban ngành ở địa phương nhằm thúc đẩy phát triển đô thị bền vững. Chủ trì Hội thảo có ông Tạ Việt Dũng - Cục trưởng Cục Ứng dụng & Phát triển Công nghệ và ông Mai Thanh Quang – giám đốc Sở KH&CN. Tham dự Hội thảo có đại diện của 06 công ty giới sản phẩm công nghệ xanh - công nghệ sạch cùng hơn 100 khách mời là đại diện của Sở KH&CN tỉnh Đồng Nai, và đơn vị ban ngành, doanh nghiệp hoạt động công ích trên địa bàn tỉnh. 

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Mai Thanh Quang nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển hài hòa, bền vững không phá hủy cảnh quan môi trường của địa phương. Ngoài các giải pháp tổng thể mang tính chiến lược lâu dài thì việc đưa nhanh các công nghệ mới, công nghệ tiên tiến thân thiện với môi trường vào ứng dụng thực tiễn sản xuất kinh doanh và đời sống trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là hết sức quan trọng. Và hiện nay tại địa phương, cũng đang nghiên cứu và phát triển ứng dụng các công nghệ xanh nhằm cải tạo cảnh quan đô thị và chất lượng môi trường sống.

 

Hội thảo đã giới thiệu 06 công nghệ mới, công nghệ tiên tiến trong và ngoài nước đã được cấp bằng độc quyền của 06 công ty sẵn sàng chuyển giao, có khả năng ứng dụng cao cho các địa phương là: Công nghệ trồng cây không cần tưới nước - sáng chế độc quyền của Công ty Trái đất xanh tươi; Công nghệ bó vỉa gốc cây thu giữ nước cho cây - sáng chế độc quyền của Công ty Earth Green Hàn Quốc; Công nghệ kiểm soát độ ẩm ứng dụng cho công nghiệp-  Công nghệ Bry-Air Hoa Kỳ; Công nghệ chống ngập do triều cường bằng nắp hố ga cải tiến - sáng chế độc quyền của Công ty Ninh Phong; Công nghệ sản xuất Năng lượng điện, nhiệt từ rác thải - Công nghệ Châu Âu; Công nghệ chiếu sáng, trang trí cảnh quan công cộng sử dụng năng lượng mặt trời- Công nghệ Hàn Quốc; Công nghệ dây căng sử dụng trong xây dựng công trình công nông nghiệp - sáng chế độc quyền của Công ty Công nghệ dây căng.

 

Tại buổi Hội thảo, các khách mời đã đưa ra những ý kiến xoay quanh 06 công nghệ mới đã được trình diễn cũng như các vấn đề liên quan đến những sản phẩm, giải pháp công nghệ khi được áp dụng thực tế tại địa phương. Ông Mai Thanh Quang đánh giá 06 công nghệ mới tiên tiến đã được trình diễn tại Hội thảo đã mang lại những thông tin bổ ích cũng như mở ra các cơ hội hợp tác ứng dụng và đổi mới công nghệ trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đây là khởi đầu cho chuỗi các sự kiện trình diễn và kết nối cung cầu công nghệ do Bộ KH&CN phối hợp với UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ tổ chức vào đầu tháng 11 năm nay tại thành phố Vũng Tàu. 


Số lượt đọc: 2266 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác