99 giải thưởng tin học cho cán bộ, công chức trẻ toàn quốc
13/10/2015
Ngày 12/10, tại TP. Đà Nẵng, Ban tổ chức Hội thi tin học khối cán bộ, công chức trẻ toàn quốc lần thứ 3 đã trao 99 giải cho các cán bộ, công chức dự thi.

hương trình do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Nội vụ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Tin học Việt Nam phối hợp tổ chức.

Năm nay, Hội thi thu hút sự tham gia của 125 cán bộ, công chức trẻ đến từ 32 tỉnh, thành phố và bộ, ban ngành Trung ương. Các thí sinh đã tham dự 3 phần: Cá nhân, tập thể và giải pháp, ý tưởng sáng tạo.


Tham gia hội thi, các thí sinh được chia thành 7 bảng, so tài cao thấp ở 3 phần: Thi cá nhân, thi tập thể và thi sáng tạo. Phần thi cá nhân các thí sinh tham dự 2 nội dung: Thi trắc nghiệm kiến thức và kỹ năng thực hành. Phần thi tập thể các thí sinh sử dụng các kỹ năng công nghệ thông tin (CNTT) để tìm kiếm, viết báo cáo, thống kê, tổng hợp số liệu, đánh giá và đưa ra giải pháp về một vấn đề cụ thể trong công việc của cán bộ, công chức hoặc cải cách hành chính... Ở phần thi sáng tạo các thí sinh trình bày giải pháp hoặc ý tưởng sáng tạo ứng dụng CNTT có tính khả thi cao nhằm phục vụ công tác chuyên môn hoặc cải cách hành chính và trả lời các câu hỏi từ Hội đồng Giám khảo.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 7 giải Nhất, 15 giải Nhì, 29 giải Ba và 48 giải Khuyến khích ở các bảng phần cá nhân và toàn đoàn.

Trong đó, giải Nhất toàn đoàn được trao cho tập thể Bộ Tài chính, giải Nhì thuộc về tỉnh Bắc Ninh và 2 giải Ba thuộc về TP. Hà Nội và TP. Đà Nẵng.


Hội thi tin học khối cán bộ, công chức trẻ toàn quốc nhằm thúc đẩy ứng dụng có hiệu quả CNTT và nâng cao chất lượng công việc của cán bộ, công chức trẻ, góp phần thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, Nhà nước về phát triển, ứng dụng CNTT, cải cách hành chính, tiến tới xây dựng Chính phủ và chính quyền điện tử.


Số lượt đọc: 810 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác