Công nhận 8 giống điều địa phương và 5 giống điều đầu dòng
21/06/2019

Sở NN-PTNT tỉnh Bình Phước và Cục Trồng trọt tiến hành khảo nghiệm tại một số trung tâm giống, trại giống, cơ sở sản xuất giống, nhà vườn trên địa bàn tỉnh, và đã công nhận 8 giống cây điều của địa phương như:

PL18, ĐP41, ĐP27, BĐ44; 5 cây điều đầu dòng: BP18, BP27, BP43, BP68, BP89.

Ngoài ra, Sở cũng đã khảo nghiệm và công nhận 7 vườn điều đầu dòng với diện tích trên 29.000m2 cho BQL Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, Trung tâm khuyến nông... với các giống PN1, MH 4/5, MH 5/4. Đây là những giống đạt chuẩn năng suất cao, kháng khuẩn tốt, phù hợp với điều kiện của tỉnh.

Theo bà Lê Thị Ánh Tuyết, PGĐ Sở NN-PTNT Bình Phước, hiện nay còn tình trạng nguồn giống cây điều không rõ ràng, do người dân tự thỏa thuận, trao đổi mua bán. Một số xe tải chở cây điều giống bán dạo tại các vùng sâu, vùng xa, không có địa chỉ, nguồn gốc rõ ràng. Một số người trồng ham rẻ và có thói quen tiện đâu mua đó, nên mua phải giống điều bị sâu bệnh, chất lượng chưa đảm bảo.

Sở NN-PTNT đã phối hợp với các huyện, TX thường xuyên tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh giống cây trồng tới người dân. Tăng cường thanh tra, kiểm tra; công bố chất lượng sản phẩm hàng hóa, giống cây trồng; bình tuyển công nhận cây điều đầu dòng, vườn cây điều đầu dòng.


Số lượt đọc: 1302 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác