Lễ trao giải bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu huyện Xuyên Mộc năm 2013.
31/03/2014
Sáng ngày 22/11/2013, nhằm tôn vinh những sản phẩm CNNT tiêu biểu, có chất lượng giá trị sử dụng cao, có tiềm năng phát triển sản xuất, mở rộng thị trường, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng. Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu (CNNTTB) huyện Xuyên Mộc đã tổ chức lễ trao giải sản phẩm CNNTTB cấp huyện năm 2013.

Đến dự có Bà Trần Kim Thu – Giám đốc Trung tâm Khuyến Công và Tư vấn Phát triển công nghiệp tỉnh BRVT; đại diện UBND huyện Ông Huỳnh Phi Khánh – Phó trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Xuyên Mộc cùng đại diện UBND các xã Phước Tân, Phước Thuận, Hòa Bình, Bình Châu, thị trấn Phước Bửu và 07 đơn vị sản xuất công nghiệp nghiệp nông thôn có sản phẩm đạt giải sản phẩm CNNTTB năm 2013.

Theo Thông tư số 35/2010/TT-BCT của Bộ Công thương qui định về việc tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu là các sản phẩm công nghiệp nông thôn được trao giải thưởng phải đạt các tiêu chí sau: có doanh thu ổn định; khả năng đáp ứng nhu cầu thị trường; đáp ứng về chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật, xã hội; thể hiện tính văn hóa, thẩm mỹ và các tiêu chí khác.  

Hội đồng đã lựa chọn và quyết định công nhận 07 sản phẩm là sản phẩm nông nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp huyện. Các sản phẩm gồm có: Nước uống đóng chai hiệu QUEEN của DNTN XD-TM Minh Phúc, Hàng gỗ lục bình của cơ sở Nguyễn Văn Thắng, Gỗ ba lếch của cơ sở Phạm Hồng Thái, Cửa nhôm cao cấp của cơ sở Tín Thành, Nước mắm Ánh Phương của Công ty TNHH nước mắm Ánh Phương, Sản phẩm thủ công mỹ nghệ Giá Ngà của công ty TNHH Đồ gỗ HD, Mực ống một nắng của cơ sở Trần Văn Lợi.

Các sản phẩm được Hội đồng bình chọn huyện cấp giấy chứng nhận và tiền mặt giải thưởng; đồng thời lựa chọn ra 03 trong số 07 sản phẩm đạt giải tham gia dự thi sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ trao giải, Bà Trần Kim Thu - Giám đốc Trung tâm Khuyến Công và Tư vấn Phát triển công nghiệp tỉnh đã biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích đóng góp trong việc triển khai thực hiện đề án và đoạt giải trong đợt bình chọn năm nay, đồng thời chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các xã, thị trấn cần chú trọng hơn nữa đến các hoạt động khoa học công nghệ công nghiệp nông thôn; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp tích cực tham gia đăng ký sản phẩm bình chọn hàng năm; các đơn vị có sản phẩm đoạt giải tiếp tục sáng tạo, cải tiến và hoàn thiện sản phẩm để đáp ứng tốt nhu cầu tiêu thụ trong và ngoài huyện.

Thay mặt cho UBND huyện ông Huỳnh Phi Khánh lắng nghe và cám ơn những ý kiến chỉ đạo, đóng góp của lãnh đạo Trung tâm Khuyến công tỉnh đồng thời có ý kiến đề xuất tiếp tục duy trì việc triển khai đề án bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và phát triển nhân rộng trên toàn địa bàn huyện Xuyên Mộc cũng như hỗ trợ phát triển đối với các sản phẩm đạt giải tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương.


Số lượt đọc: 300 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác