Bưởi hồ lô 'tứ quý' giá 12 triệu đồng
03/07/2019

Giá bán bưởi hồ lô theo đơn đặt hàng của anh Sơn từ 700.000 - 800.000 đồng/trái. Nếu là bưởi “tứ quý” (có 4 trái cùng cuống) là 12 triệu đồng.

 

 

Quá mê với xứ bưởi Tân Triều, những ngày cuối năm, chúng tôi đã về ấp Vĩnh Hiệp, xã Tân Bình, huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) để tìm hiểu về đặc sản bưởi hồ lô. Tại xứ bưởi Tân Triều, anh Ngô Văn Sơn ngụ ấp Vĩnh Hiệp rất nổi tiếng vì đã làm thành công bưởi hồ lô và dưa thỏi vàng, dưa hình trái tim. Tết nguyên đán 2016 này, anh Sơn dự kiến đưa ra thị trường khoảng 500 trái bưởi hồ lô các loại và 300 trái dưa hấu hình thỏi vàng và trái tim. Anh Sơn cho hay, bưởi hồ lô anh làm theo đơn đặt hàng từ trước của tiểu thương chợ Bến Thành (quận 1, TPHCM), nên gần Tết nguyên đán là khách đến nhận hàng. Giá bán bưởi hồ lô theo đơn đặt hàng của anh Sơn từ 700.000 - 800.000 đồng/trái. Nếu bưởi hồ lô cặp (2 trái cùng 1 cuống) là 2,5 triệu đồng/cặp, bưởi chùm 3 (có 3 trái cùng một cuống) là 5 triệu đồng và bưởi “tứ quý” (có 4 trái cùng cuống) là 12 triệu đồng. Hiện vườn anh Sơn có khoảng 2 chùm bưởi 4 trái, 4 chùm bưởi 3 trái và 10 chùm bưởi cặp. Trên mỗi trái bưởi hồ lô đều có chữ hai mặt là Tài - Lộc, Phúc - Lộc, Lộc - Thọ, hình thỏi vàng. Bưởi hồ lô Tân Triều được nông dân làng bưởi Tân Triều sản xuất theo phương thức lồng khuôn nhựa hình hồ lô trên trái bưởi đường lá cam. Đây là loại trái cây có hương vị đặc biệt, và là đặc sản nổi tiếng của tỉnh Đồng Nai.

 

Làng bưởi Tân Triều nô nức vào vụ Tết

 

Để có sản phẩm phục vụ Tết, nông dân làng bưởi Tân Triều phải tạo hình từ tháng 8 âm lịch. Thời điểm đó, những trái bưởi to bằng quả trứng vịt sẽ được thắt dây ở giữa quả để tạo eo hồ lô. Sau hai tháng thắt eo, nông dân sẽ dùng khuôn nhựa hình hồ lô bọc bên ngoài trái bưởi và chăm sóc từng ngày cho đến khi thu hoạch. Theo các nhà vườn, tuy giá cao nhưng vì độc đáo, lại là hàng đặc sản nên sản phẩm này thường xuyên "cháy" hàng trong dịp xuân đến.


Số lượt đọc: 1236 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác