Nhằm tuyên truyền vận động, mở rộng, tiến tới phổ cập chương trình sản xuất rau quả thực phẩm đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm trên toàn huyện, từ đầu năm 2013 đến nay, với sự hỗ trợ của các chi cục khuyến nông, chi cục bảo vệ thực vật, trạm bảo vệ thực vật huyện Xuyên Mộc đã phối hợp với ủy ban nhân dân xã Hòa Hiệp triển khai mô hình sản xuất rau an toàn tiêu chuẩn Việt gáp tại ấp Phú Thiện xã Hòa Hiệp.
Tại đây đã có 21 hộ gia đình đăng ký và hình thành tổ sản xuất rau sạch tiêu chuẩn Việt gáp. Qua thực tế cho thấy, với quy trình kỹ thuật khép kín, từ khâu làm đất, chọn giống, phương thức gieo hạt, chế độ tưới, bón phân, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật của bà con nông dân đều được cán bộ kỹ thuật hướng dẫn chi tiết cụ thể. Hơn 5,6 ha rau xanh bao gồm: rau cải, rau dền, mồng tơi, xà lách, nhóm rau la ghim, rau gia vị, từ khi triển khai mô hình đến nay đã qua 3 kỳ thu hoạch xuất bán sản phẩm. Qua kiểm định giám sát của cơ quan chức năng, sản phẩm từ tổ hợp tác sản xuất rau sạch ở xã Hòa Hiệp đạt tiêu chuẩn Việt Gáp, là sản phẩm rau sạch, rau an toàn. Hầu hết sản phẩm thu hoạch được tiêu thụ dễ dàng theo nhu cầu tại địa phương và một phần cho nhu cầu các xã lân cận như: Hòa Hội, Bình Châu. bà con trồng rau tại Hòa Hiệp cho biết, bước đầu thu hoạch, lợi nhuận sản xuất chưa cao, song cái được lớn nhất của nông dân là học được nghề, nắm được kĩ thuật, kinh nghiệm sản xuất rau sạch, rau an toàn.
Được biết, đến nay, trên địa bàn huyện đã có 4 địa phương là, thị trấn Phước Bửu, xã Phước Thuận, Phước Tân và xã Hòa Hiệp bước đầu triển khai mô hình sản xuất rau sạch tiêu chuẩn Việt Gáp đạt kết quả tốt.